M

Công nhận liệt sỹ 4 người hy sinh trong vụ rơi trực thăng

Lễ truy điệu 4 chiến sĩ hi sinh trong vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự UH-1 tại Bình Chánh, TP HCM sẽ do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức.

Nguyên nhân trực thăng quân sự rơi làm 4 chiến sĩ hy sinh

Đại diện Sư đoàn Không quân 370 cho biết, dù phi công đã xử lý nhưng không thành công do chiếc UH-1 bị "hỏng hóc nặng" khi vừa cất cánh trong chuyến bay huấn luyện sáng 28/1.

Trao đổi với phóng viên chiều 28/1, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trực thăng UH-1 của Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370.

Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, do thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nguy hiểm, cả 4 quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn kể trên sẽ được công nhận là liệt sỹ. Lễ truy điệu sẽ do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức.

Kỷ vật của các sĩ quan hy sinh được mang ra từ hiện trường. Ảnh: Thanh Niên.
Kỷ vật của các sĩ quan hy sinh được mang ra từ hiện trường.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc sáng 28/1 tại Bình Chánh, TP HCM khiến 4 quân nhân tử vong bao gồm:  Thượng tá Trần Văn Đức (Chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917); Thượng tá Đỗ Văn Chính (Cơ giới trên không); chiến sĩ Lê Hồng Quân (phi công phụ dẫn đường); chiến sĩ Nguyễn Việt Cường (phi công đang đào tạo lái chính).

Trả lời TTXVN, bác sĩ Nguyễn Đình Tổng, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và bảo quản thi thể các nạn nhân. Nếu nhận dạng được sẽ tổ chức tang lễ theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Trong trường hợp không nhận dạng được, Bệnh viện sẽ làm các thủ tục xét nghiệm ADN để xác định danh tính trước khi mai táng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cong-nhan-liet-si-cho-4-quan-nhan-hy-sinh-trong-vu-roi-truc-thang-816502.tpo

Theo Nguyễn Minh/ Tiền phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh