Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công nhân vất vả dẹp 'rừng' cỏ ở đại lộ Thăng Long

Vài ngày nay, trên đại lộ Thăng Long đoạn quận Nam Từ Liêm, vài tốp công nhân vất vả dọn dẹp cây cối, cỏ dại mọc tràn lan sau một năm dừng chăm sóc, cắt tỉa.

Rừng cỏ dại trên Đại lộ Thăng Long được cắt tỉa trở lại Những tốp công nhân công ty cây xanh đã bắt đầu cắt tỉa dọn dẹp lại các thảm cỏ, vườn hoa trên Đại lộ Thăng Long sau một thời gian dài để cỏ dại mọc um tùm như rừng.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 1
Ngày 6/7, trên đại lộ Thăng Long (đoạn cắt từ đường Lê Quang Đạo tới Châu Văn Liêm), khoảng hơn 10 công nhân công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cắt cỏ trong khu vực dải phân cách.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 2
Hoạt động được triển khai từ những ngày đầu tháng 7 với số lượng công nhân khá hạn chế và chỉ trong khu vực thảm cỏ, vườn hoa trang trí đầu đại lộ Thăng Long (phía quận Nam Từ Liêm).
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 3
Từ khi Hà Nội dừng cắt tỉa cây (tháng 7/2016) vì chi phí quá lớn, cây cối ở đại lộ Thăng Long ngày càng rậm rạp. Những công nhân dường như mất hút trong rừng cây cỏ.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 4
Số công nhân ít ỏi phải rất vất vả để có thể chiến đấu với rừng cỏ cao ngang đầu người. Những lưỡi dao máy xén thỉnh thoảng lại mắc kẹt vì cỏ quá dày và rối, xen kẽ nhiều loại cỏ dại cứng khác nhau.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 5
Công việc chăm sóc cây xanh chủ yếu thực hiện ở đoạn phía trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Những khu vực khác từ cầu vượt Mễ Trì về phía Hoà Lạc đã không còn được cắt tỉa dọn dẹp một năm nay.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 6
Thảm cỏ trong khu vực dọn dẹp được cắt tỉa chỉ giữ lại khoảng 5 tới 10 cm, những cây dại sẽ bị phạt đi hoặc nhổ, loại bỏ.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 7
Các công nhân cho biết họ sẽ dọn dẹp cỏ dại mọc trong khuôn viên thảm cỏ rộng lớn nằm trong dải phân cách từ đầu đại lộ đến hết đoạn cầu sông Nhuệ và chưa có kế hoạch làm việc tiếp sau đó.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 8
Khu vực đầu ngã tư giao cắt với đường Lê Quang Đạo, một nhóm nữ công nhân làm nhiệm vụ nhặt cỏ dại và tỉa các khóm hoa, tiểu cảnh trang trí trên thảm cỏ.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 9
Chỉ sau vài ngày, thảm cỏ rộng lớn kéo dài từ ngã ba Lê Quang Đạo tới cầu sông Nhuệ đã sạch bóng cỏ dại. Tuy nhiên cỏ mọc ven bên hàng rào ngăn với làn đường vẫn chưa được cắt tỉa.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 10
Cách đó khoảng 3 km, qua hầm chui đường tàu (khu vực xã An Khánh), nhóm nữ công nhân khác đang dọn dẹp hai bên vỉa hè đường gom đại lộ Thăng Long.
Cong nhan vat va dep 'rung' co o dai lo Thang Long hinh anh 11
Các chị em thuộc đơn vị U7 (Công ty Cầu Diễn, trực thuộc Cty Môi trường Đô thị Hà Nội) cho biết họ cũng mới triển khai kế hoạch dọn dẹp vỉa hè và lòng đường đại lộ được vài ngày gần đây.
Cỏ mọc um tùm ở đại lộ Thăng Long Sau gần 1 năm dừng việc chi ngân sách cho cắt tỉa cây cối, “rừng lại tiếp tục tái sinh” trên Đại lộ Thăng Long kéo dài suốt 24km.

Đại lộ Thăng Long thành rừng sau một năm dừng chi tiền cắt cỏ

Sau một năm dừng chi phí cắt cỏ, dải phân cách dọc đại lộ Thăng Long đang bị cây cỏ mọc cao bằng đầu người che lấp biển báo giao thông và làm ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Huy nhieu chuyen bay di Han Quoc vi dich Covid-19 hinh anh

Hủy nhiều chuyến bay đi Hàn Quốc vì dịch Covid-19

0 1

Nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc phải dừng vì diễn biến của dịch Covid-19. Một số chặng thường dùng máy bay cỡ lớn chuyển qua cỡ nhỏ vì không gom đủ khách.