M

Công tố viên xinh đẹp sắp tranh cử Quốc hội Nga

Nguồn tin thân cận của Đảng Nước Nga thống nhất cho biết công tố viên nổi tiếng Crimea, Natalia Poklonskaya, có thể tham gia tranh cử vào Quốc hội Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Nữ Công tố viên xinh đẹp Natalia Poklonskaya. Ảnh: Sputnik
Nữ công tố viên Natalia Poklonskaya. Ảnh: Sputnik

Theo tờ Izvestia của Nga, Poklonskaya đang được cân nhắc để trở thành một ứng viên trong cuộc đua vào Quốc hội diễn ra tháng 9/2016.

Một trong những nguồn tin thân cận với đảng cầm quyền cho biết: “Những công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử Duma quốc gia (Hạ viện) đang được tiến hành. Chúng tôi sẽ cân nhắc lựa chọn những ứng cử viên có thể mang lại lợi ích cho cả Đảng và đất nước Nga, ví dụ như Natalia Poklonskaya”.

Gần đây, nước Nga đã chuyển sang chế độ bầu cử được sử dụng trong giai đoạn 1993-2003: một nửa trong số 450 ghế ở Duma quốc gia sẽ được lựa chọn từ danh sách ứng cử viên của các đảng. Nửa còn lại sẽ được cử tri bầu theo quy tắc ứng viên nào giành được nhiều phiếu nhất so với các đối thủ khác là người thắng cuộc.

Poklonskaya vẫn chưa đưa ra bình luận về khả năng sẽ tham gia tranh cử. Tuy nhiên, hàng loạt nguồn tin và các bài phân tích cho rằng việc cô xuất hiện với mật độ ngày càng dày đặc trên truyền thông thời gian gần đây có thể là dấu hiệu cho thấy ý định chạy đua vào Quốc hội.

Rating2016, một dự án nghiên cứu chính trị của Trung tâm nghiên cứu Chính trị và Khoa học xã hội Nga cho thấy Poklonskaya đang đứng thứ 10 trong số những ứng cử viên được đánh giá cao nhất trong cuộc bầu cử Quốc hội 2016. 

Dự án cho rằng Poklonskaya tăng hạng nhanh nhờ xuất hiện trong bộ phim tài liệu nổi tiếng Crimea: The Way Home (Crimea: Đường về nhà) được 40% người Nga theo dõi hồi tháng 3 và đã tạo ra một làn sóng quan tâm lớn với công tố viên xinh đẹp trong các hoạt động công chúng và chính trị. 

Rating2016 cũng nhấn mạnh rằng những đe dọa liên tiếp từ chính quyền Kiev tới Poklonskaya, từ việc đưa cô vào danh sách truy nã đến bắt giam vắng mặt, cùng hàng loạt đe dọa đến tính mạng do những người theo chủ nghĩa quốc gia cực đoan trong năm qua chỉ khiến sự chú ý với Poklonskaya càng tăng.

Từ khi nắm quyền tại Văn phòng Công tố viên tháng 3/2014, Poklonskaya đã trở thành biểu tượng của sắc đẹp và tinh thần thép, sẵn sàng đứng lên vì quyền lợi của nước cộng hòa Crimea non trẻ.

Công tố viên Poklonskaya đã trở thành nhân vật nổi tiếng ở Crimea và Nga sau khi nộp đơn từ chức cho Bộ Nội vụ Ukraine hồi tháng 2/2014, tuyên bố rằng cô không chấp nhận sống ở một đất nước “nơi những kẻ ủng hộ phát xít tự do đi lại trên đường phố”.

Cô đã nhận lời đề nghị của Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov khi đó mới đắc cử và trở thành Trưởng Công tố viên của nước cộng hòa Crimea, một vị trí mà những ứng viên nam giới khác từ chối vì sợ gặp nguy hiểm. 

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề bạt Poklonskaya lên làm cố vấn pháp lý hạng 3, tương đương với quân hàm thiếu tướng trong quân đội Nga. Trước khi nhận danh hiệu này, Poklonskaya đã là cố vấn pháp lý cao cấp, tương đương với hàm đại tá.

Nữ công tố Crimea xinh đẹp được thăng cấp ngang hàm tướng

Tổng thống Putin vừa ký sắc lệnh thăng bậc cho nữ tổng công tố của Cộng hòa Crimea tự trị thuộc Nga. Chức vụ mới của cô tương đương hàm thiếu tướng trong quân đội.

Hành trình nổi tiếng của nữ bộ trưởng Crimea

Khi dư luận thế giới tranh cãi về sự kiện Crimea tách khỏi Ukraine và sáp nhập về Nga, nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea bỗng trở nên nổi tiếng bởi ngoại hình ấn tượng.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246
  • Dân số: 144,463,451 (2017)
  • GDP: 3.938 tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

http://www.vietnamplus.vn/cong-to-vien-xinh-dep-poklonskaya-sap-tranh-cu-vao-quoc-hoi-nga/333684.vnp

Theo Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaThế giới