Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Công Tôn Sách trở thành nữ trong 'Bao Thanh Thiên 2016'

Khác với câu chuyện quen thuộc về nho sinh Công Tôn Sách, trong bản "Bao Thanh Thiên 2016", nhân vật này được đổi tên và do một diễn viên nữ đảm nhận.

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 1
Sina cho hay Bao Thanh Thiên bản mới bấm máy vào tháng 7 và hoàn thành các cảnh quay cách đây ít ngày. Trước giờ phát sóng, ê-kíp công bố poster chính thức. Đúng như tin đồn trước đó, nhân vật Công Tôn Sách đã có sự thay đổi so với nguyên tác. Trong phần mới, Công Tôn Sách có tên Công Tôn Tú và do nữ diễn viên Trương Chỉ Khê đảm nhận.

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 2
Hình ảnh Công Tôn Tú với tạo hình giả trang. Cô là con gái Dụ vương Triệu Hy (bác của hoàng đế Nhân Tông). Dù là quận chúa nhưng Công Tôn Tú luôn thích giả trai và phá án. Cô sẽ gắn bó với Bao Chửng trong suốt hành trình làm quan. Đạo diễn phim chia sẻ: "Trong nguyên gốc, Công Tôn Sách là người nho nhã, hiền lành, lại có tài. Tôi nghĩ rằng sự thay đổi cũng là điều thú vị. Tại sao mọi người không nghĩ đến trường hợp Công Tôn giả trai".

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 3
Bao Chửng, Triển Chiêu bên Công Tôn Tú. Đạo diễn Trương Bằng Nguyên đánh giá việc tôn sùng phái mạnh trong các phần Bao Thanh Thiên trước là sự thiếu sáng tạo. Trong bản phim năm 2016, bên cạnh Công Tôn Sách là phụ nữ, ông còn tạo ra nhân vật quân sư tài năng Thiết Lan để cân bằng với phái nam.
Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 4
Vai diễn Công Tôn Tú do Trương Chỉ Khê đóng. Cô là diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. Khán giả từng biết đến cô qua Ngũ thử nháo Đông Kinh, Tịch mịch, Nguyệt cung, Chế tạo mỹ nhân.

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 5
Nhan sắc của Trương Chỉ Khê nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên việc cô vào vai Công Tôn Tú vẫn gây tranh cãi.
Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 6
Lưu Thiên Hàm trong tạo hình Thiết Y Lan. Bề ngoài là người phụ nữ nhu nhược, mềm yếu nhưng thực chất thông minh, cơ trí hơn người. "Có thể nói, cô ấy là người ngoài mềm trong cứng, là nữ anh hùng", Sina miêu tả. Cô sẽ luôn đóng vai trò quân sư bên cạnh Bao Chửng. Cô cũng là người khiến Bao Chửng rung động trong phim. Đáng tiếc, cuối cùng nhân vật này lại chết thảm.

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 7
Lý Đông Học trong tạo hình Bao Công. Nam diễn viên từng được chú ý nhờ vai Từ Quả vương đa tình trong Chân Hoàn truyện. Đây là vai diễn đầu tiên sau 4 năm vắng bóng của Lý Đông Học. Anh được khen có ngoại hình điển trai so với tưởng tượng về nhân vật Bao Công.

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 8
Nói về áp lực khi nhận vai diễn kinh điển, Lý Đông Học tỏ ra thoải mái. Anh cho biết bản phim 2016 tập trung vào giai đoạn đầu khi Bao Công mới làm quan. Đây được coi là phần tiếp theo của series Thời niên thiếu Bao Thanh Thiên. "Những giai đoạn khác nhau nên mọi sự so sánh là khập khiễng", anh chia sẻ.

 

Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 9
Hình ảnh Cao Quân Hiền trong vai Triển Chiêu.Theo tiết lộ, Triển Chiêu trong bản mới sẽ rơi vào mối tình trắc trở. "Chúng tôi muốn thay đổi hình tượng Triển Chiêu chỉ có nghĩa, không màng chuyện yêu nam nữ", đạo diễn chia sẻ.
Cong Ton Sach tro thanh nu trong 'Bao Thanh Thien 2016' hinh anh 10
Chuyển thể từ Tam hiệp ngũ nghĩa, Bao Thanh Thiên 2016 gồm 50 tập, dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 3/2017. 

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina, QQ.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh