M

Công Trí hé lộ BST đặc biệt nhất năm cảm hứng từ thế giới ảo

Được vinh dự là nhà thiết kế Việt Nam duy nhất biểu diễn trong đêm khai mạc tuần lễ thời trang Việt Nam – VIFW 2014, Công Trí sẽ ra mắt BST "No.8" với nhiều hứa hẹn đặc biệt.

Công Trí cho biết, với trọng trách mở màn một sự kiện thời trang mang tầm vóc quốc tế, anh đầu tư cũng như trăn trở rất nhiều cho bộ sưu tập haute couture – No.8 lần này.

BST No.8, sẽ bao gồm 40 thiết kế, 25 thiết kế dành cho nữ và 15 thiết kế dành cho nam. Phong cách chủ đạo hướng đến trường phái thời trang avant-garde, tạm dịch là tiên phong, mang những tư tưởng mới, suy nghĩ mới.

BST lần này sẽ rất trừu tượng và thiên về ý niệm nhiều hơn, cũng chính là phong cách thường thấy trong các BST haute couture của NTK Công Trí từ trước đến nay.

Cong Tri he lo BST dac biet nhat nam cam hung tu the gioi ao hinh anh 1
NTK Công Trí.

BST được gợi cảm hứng từ thế giới ảo. Những mảng màu, hình khối trên trang phục được sắp đặt một cách ngẫu nhiên, lộn xộn, không theo một trật tự nhất định, vừa phi cấu trúc nhưng thực ra có tính toán tỉ mỉ, tượng trưng cho cách hành xử của con người trên thế giới ảo, tưởng chừng ngẫu hứng bất quy tắc, nhưng thực ra lại ẩn chứa một kế hoạch, một âm mưu hoặc đôi khi là một tâm sự nào đó không thể tỏ bày trong thực tại.

BST được chia làm hai phần chính, phần đầu có màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, phần sau càng ngày càng kịch tính và cầu kì hơn, trúc trắc và phức tạp.

Cong Tri he lo BST dac biet nhat nam cam hung tu the gioi ao hinh anh 2
Một mẫu áo dài nằm trong BST No.7 – Cảm ơn Sài Gòn, được trình làng vào năm 2013.

Chất liệu làm nên BST tiếp tục là điểm sáng đã làm nên phong cách của NTK với những xử lý thủ công tỉ mỉ và tinh xảo, những chất vải được dệt mới hoàn toàn hay những hoạ tiết đồ hoạ được đầu tư công phu rồi in lên vải để tạo ra chất liệu độc bản.

Công Trí cùng cà ê-kíp đã thiết kế và sản xuất liên tục trong hơn 3 tháng để hoàn thiện 40 thiết kế và vẫn đang chạy nước rút những bước cuối cùng. NTK cũng cho biết sẽ hé lộ thêm một số thiết kế đầu tiên sát giờ G để đảm bảo tính bất ngờ và độc đáo cho khán giả thưởng thức.

BST No.8 được trình diễn mở màn tuần lễ thời trang Việt Nam quốc tế hứa hẹn sẽ là một ẩn số được quan tâm nhất để khẳng định một lần nữa tài năng của anh với không chỉ khán giả và đồng nghiệp trong nước mà còn với bạn bè quốc tế.

Show diễn của Công Trí, cũng là ngày mở màn của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, sẽ diễn ra ngày 1/12.

Khánh Ly

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang