Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công trình xây dựng tại TP.HCM cần dán giấy phép công khai

Ngoài việc dán giấy phép tại công trường, các công trình đang xây dựng tại TP.HCM cần niêm yết tại trụ sở UBND các phường, xã, thị trấn để phục vụ việc theo dõi, giám sát.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề nghị UBND 24 quận, huyện trên địa bàn tăng cường kiểm tra về điều kiện khởi công công trình xây dựng. Trong đó, sở yêu cầu các công trình cần treo biển báo và niêm yết giấy phép xây dựng tại công trường theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP.HCM.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết việc công khai giấy phép xây dựng là cần thiết để phục vụ việc giám sát tốt hơn. Theo vị phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị, ngoài các công trình lớn, các công trình nhỏ, nhà dân cũng cần thực hiện việc niêm yết giấy phép tại nơi thi công.

"Theo quan điểm của tôi, nếu đã có giấy phép thì cứ công khai thôi, không việc gì phải giấu. Điều này cũng không gây ảnh hưởng gì tới các công trình", ông Hoan chia sẻ.

Cong trinh xay dung tai TP.HCM can dan giay phep cong khai hinh anh 1
Một dự án với 13.000 căn hộ bị xử phạt vì xây trái phép tại TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu giấy phép của các công trình xây dựng cũng cần được niêm yết tại trụ sở UBND các phường, xã, thị trấn để phục vụ việc giám sát, theo dõi.

Đối với các trường hợp vi phạm về điều kiện khởi công, Sở Xây dựng đề nghị cơ quan quản lý cấp phường, xã, thị trấn cần lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 25/7, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã ra Chỉ thị số 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng. Ban Thường vụ Thành ủy giao UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng hướng dẫn đầy đủ việc niêm yết giấy phép xây dựng tại tất cả công trình xây dựng trên địa bàn. 

Cưỡng chế hàng chục công trình không phép trong khu công nghiệp

Sau khi bị phát hiện hàng loạt sai phạm, đại diện các đơn vị hoạt động tại Khu công nghiệp Phong Phú đã tỏ ra bất hợp tác với tổ công tác của Sở Xây dựng TP.HCM.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

TP.HCM to chuc Countdown 2020 tai pho di bo Nguyen Hue hinh anh

TP.HCM tổ chức Countdown 2020 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

0

TP.HCM dự kiến tổ chức Lễ hội đếm ngược - Countdown 2020 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các phương tiện bị cấm lưu thông tại đây từ tối 31/12/2019 đến rạng sáng 1/1/2020.

TP.HCM trong ngay khong khi cham nguong nguy hai hinh anh

TP.HCM trong ngày không khí chạm ngưỡng nguy hại

0 157

Trên trang AirVisual, Thảo Điền (quận 2) và Nguyễn Thị Thập (quận 7) là hai vị trí quan trắc có chỉ số AQI cao nhất, lần lượt là 233 và 232 đơn vị, mức nguy hại cho mọi người.

De nghi tang an ga hiep dam nu du hoc sinh hinh anh

Đề nghị tăng án gã hiếp dâm nữ du học sinh

0

VKS cho rằng mức án 9 tháng tù mà TAND TP.HCM tuyên là chưa tương xứng với mức độ hành vi và thái độ quanh co, chối tội của Lê Phú Cự nên đã có văn bản kháng nghị.