M

Công ty Australia hủy tour du lịch rùng rợn

Sau khi bị chỉ trích vì tổ chức các chuyến tới khu rừng ở New South Wales (NSW) nơi kẻ giết người hàng loạt Ivan Milat chôn xác các nạn nhân, hãng đã phải hủy tour.

Giám đốc tour du lịch ma Goulburn, cô Louise Edwards, mới đây khẳng định công ty sẽ không tiếp tục tổ chức các chuyến đến rừng Belanglo. "Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không tiến hành các tour đến Belanglo nữa”, cô nói với chương trình Dự án trên kênh 10 truyền hình Australia.

Kẻ sát nhân đã bị kết án tù chung thân vì tội giết bảy người du lịch ba lô trong thập niên 1990. Ảnh: BBC.
Kẻ sát nhân đã bị kết án tù chung thân vì tội giết 7 khách du lịch bụi trong thập niên 1990. Ảnh: BBC.

Chính quyền bang NSW và các nhóm hỗ trợ nạn nhân đã lên án công việc kinh doanh này.

Tour du lịch ma Goulburn đưa các nhóm du khách đến khu rừng Belanglo cách Sydney 120 km về phía tây nam.

Ban đầu, công ty nói rằng họ điều hành các chuyến đi với "sự tôn trọng" và không có ý định gây ra cho ai sự buồn phiền.

Kẻ sát nhân Milat đang thụ án tù chung thân vì tội giết 7 khách du lịch bụi, trong đó có 2 người Anh, 3 người Đức và 2 người Australia, trong thập niên 1990. Milat đã chôn vùi thi thể các nạn nhân trong khu rừng Belanglo, cũng chính là nơi một thiếu niên liên quan đến Milat sát hại một người bạn vào năm 2010.

Gia đình của nạn nhân vẫn còn sống trong khu vực địa phương. Truyền thông địa phương đưa tin người dân phẫn nộ khi hay tin người ta tổ chức tour du lịch đến rừng Belanglo.

Trang mạng tour du lịch ma Goulburn và trang Facebook vẫn đóng cửa vào hôm 15/7. Điện thoại của công ty không liên lạc được.

Phiên bản còn lưu lại của trang web trước kia quảng cáo "Tour cực kỳ khủng khiếp", theo đó du khách có thể tham quan “hang ổ” của Milat và gọi đây là “một trong những nơi rùng rợn nhất”, đồng thời cho biết phải sử dụng "kỹ thuật huyền bí" để tìm ra kẻ giết người.

Cô Edwards nói với kênh 10 truyền hình Australia rằng công ty đã nhận được rất nhiều thư lên án, đồng thời cũng nhiều email nêu lý do cần hủy tour Belanglo rất "sâu sắc và thấu đáo", giúp họ nhìn vấn đề này dưới một ánh sáng khác.

10 điểm du lịch rùng rợn nhất thế giới

Đảo búp bê, đồi thập tự, thành phố bị bỏ hoang, hòn đảo nơi hàng chục ngàn người chết vì "Cái chết đen"... là những điểm du lịch khiến du khách lạnh sống lưng.

http://phunuonline.com.vn/the-gioi/24h-qua/cong-ty-australia-huy-tour-du-lich-rung-ron/a146919.html

Theo Thanh Hải / Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phượt