Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty Cấp nước Cà Mau nợ người lao động 22 tỷ đồng

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa ký đơn gửi lãnh đạo đơn vị để yêu cầu trả cho người lao động trên 20 tỷ đồng.

Ngày 1/4, ông Lý Hoàng Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau, cho biết ông đã nhận được đơn của công đoàn về việc đòi nợ.

"Chúng tôi đang trong quá trình giải quyết nhưng là chưa có nguồn để trả. Đây là số tiền mà công ty nợ trước khi cổ phần hóa", ông Trung nói.

Đơn đòi nợ do ông Trần Đức Nhuần, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cấp nước Cà Mau, ký ngày 30/3. Theo đơn, từ năm 2001-2013, Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước và Công trình đô thị Cà Mau (hiện nay được tách ra 2 công ty) đã nợ lương, thưởng và phúc lợi người lao động với tổng số tiền 21,998 tỷ đồng.

Các khoản nợ được liệt kê rõ như nợ lương 6,4 tỷ, thưởng 6,6 tỷ, phúc lợi gần 9 tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau cho thấy doanh nghiệp cấp nước bị chiếm dụng vốn 52 tỷ đồng trong thời gian dài nhưng không thu hồi được. Từ những sai phạm tài chính mà Ban giám đốc và kế toán công ty đã bị kỷ luật.

Tổng công ty Đường sắt xin ứng 471 tỷ để trả nợ

Nợ lương công nhân, tiền vật tư và lãi vay ngân hàng chồng chất, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) xin Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông vận tải ứng trước 471 tỷ đồng để trả.

 

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nong dan do xo len nui hai sim luc rang sang hinh anh

Nông dân đổ xô lên núi hái sim lúc rạng sáng

0 2

Cứ tầm 5h, từng tốp nông dân ở Hà Tĩnh mang theo rổ nhựa, bao tải leo lên các khu đồi để hái sim bán cho thương lái. Mỗi ngày hái sim cho họ thu nhập 150.000-300.000 đồng/ người.

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

1 -1 24 1

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.