Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty con nhà Viettel quyết chi hơn 41 tỷ đồng mua văn phòng mới

Tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), lãnh đạo Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel tiết lộ công ty sẽ đầu tư trụ sở văn phòng làm việc mới ở khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Vị trí mặt bằng nằm trên mặt đường của dự án Nguyễn Văn Huyên kéo dài, nối từ khu Ngoại giao đoàn đến đường Dương Đình Nghệ. Tòa nhà cũng gần với các đơn vị và Tập đoàn Viettel, lãnh đạo công ty cho biết.

Đầu tư văn phòng mới để 'tích sản'

Hiện tại, số lượng cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel (mã chứng khoán: VTK) tại Hà Nội khoảng 100 người, chiến lược năm 2025 quân số sẽ là 150 người. Ban lãnh đạo công ty khẳng định cần đầu tư trụ sở văn phòng mới nhằm giải quyết nhu cầu về không gian làm việc và làm tăng giá trị cho các cổ đông.

Cong ty con nha Viettel quyet chi hon 41 ty dong mua van phong moi hinh anh 1
Ông Vũ Tiến Duy được bầu làm thành viên HĐQT của VTK tại phiên họp thường niên năm 2019.

Ngoài ra, ông Vũ Tiến Duy, Giám đốc VTK, cũng thông tin thêm: “Lượng tiền nhàn rỗi của công ty đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng trung bình khoảng 60 tỷ đồng, lãi suất từ 5-7%/năm. Việc đầu tư vào bất động sản là một lựa chọn để tích sản, nhằm giảm thiểu việc mất giá của đồng tiền cho công ty”.

Mặt bằng mà VTK đang nhắm đến thuộc khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy được Công ty Cổ phần Thanh Bình Hà Nội chào bán trên 32 tỷ đồng với tổng diện tích sàn sử dụng là 1.297 m2. Sau khi cộng chi phí cải tạo, chi phí xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tổng mức đầu tư dự kiến mà VTK đưa ra là 41,828 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Chí, Ủy viên HĐQT VTK, cho hay: “Mấy năm qua, được tập đoàn quan tâm, công ty có trích lập quỹ Đầu tư phát triển để có nguồn vốn mua trụ sở làm việc. Lợi nhuận sau thuế trích cho quỹ năm nay là trên 5,3 tỷ đồng”.

Tại phần thảo luận, một cổ đông đưa ra thắc mắc về khả năng mua được trụ sở mới trong vòng 2 năm tới. Giám đốc VTK cho rằng việc mua nhà nhiều khi là “cái duyên”, nhưng vẫn hy vọng trong năm 2019, công ty sẽ sở hữu văn phòng làm việc mới.

“Việc một công ty cổ phần của Viettel mua trụ sở là điều chưa có tiền lệ nhưng đến nay, tập đoàn đã đồng ý về chủ trương. Nhiều khi mua nhà là cái duyên, đất chọn chủ chứ không phải chủ chọn đất. Tuy nhiên, Ban điều hành tin tưởng năm nay sẽ mua được trụ sở văn phòng làm việc mới”, ông Vũ Tiến Duy nói.

Mục tiêu doanh thu năm 2019 đạt 115 tỷ đồng

Về kết quả hoạt động SXKD năm 2018, ĐHĐCĐ đã thông qua các báo cáo của HĐQT, Ban điều hành và Ban kiểm soát. Năm 2018 được đánh giá là năm tương đối thành công của công ty, với các thống kê tài chính vượt hơn so với kế hoạch đề ra tại phiên họp thường niên năm 2018.

Tổng doanh thu năm 2018 của VTK đạt 95,578 tỷ đồng, tăng 1,84% so với năm 2017. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế đạt 22,393 tỷ đồng, hoàn thành 101,7% kế hoạch điều chỉnh. Với kết quả tích cực này, công ty đã thực hiện chi trả cổ tức 15% bằng tiền mặt trong năm 2018, tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, báo cáo với cổ đông, VTK cho biết công ty sẽ giữ lại lợi nhuận còn lại năm 2018 là 4,498 tỷ đồng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel cũng đã đưa ra một số chỉ tiêu chính về kế hoạch kinh doanh năm 2019. Theo đó, công ty đặt mục tiêu doanh thu ở mức 115 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 120%. Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế trên 19 tỷ đồng, tương đương 87% so với năm 2018.

Năm 2019 được dự báo tình hình sẽ có nhiều khó khăn khi nhu cầu thị trường về sản phẩm truyền thống của công ty (tư vấn xây dựng hạ tầng viễn thông) có xu hướng giảm do hạ tầng viễn thông trong nước đã gần đến giai đoạn bão hòa. Lãnh đạo VTK khẳng định công ty sẽ tập trung vào các nội dung mang tính chiến lược như chuyển dịch ngành nghề kinh doanh hay cung cấp các giải pháp đồng bộ cho các chuỗi Smart.

Cũng tại phiên họp thường niên năm 2019, ĐHĐCĐ đã bầu bổ sung thêm hai thành viên HĐQT, nâng tổng số thành viên HĐQT lên bốn người, trong đó có ông Vũ Tiến Duy, giám đốc công ty.

Tại Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel, công ty mẹ Viettel hiện nắm giữ 68% cổ phần, nhà đầu tư cá nhân chỉ nắm giữ 29%.

CEO Vinamilk nói về sự khốc liệt của ngành sữa với tân binh Coca-Cola

Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk, cho biết không chỉ Coca-Cola mà nhiều đối thủ khác đã tham gia thị trường sữa, nhưng Vinamilk đã có kế hoạch để giữ thị phần số một.


Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Doi bong ro gia tri so 1 the gioi hinh anh

Đội bóng rổ giá trị số 1 thế giới

0

New York Knickerbockers là một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ. Đội bóng này trị giá 3,6 tỷ USD. Tuy nhiên giá trị số một thế giới không đồng nghĩa với kết quả trên sân cũng vậy.