Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng lại huy động 500 tỷ đồng trái phiếu

Sau khi phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu lần một với hai trái chủ lớn Vietjet và Masan, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục huy động thêm khối lượng trái phiếu tương tự.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt vừa công bố nội dung lần phát hành trái phiếu thứ hai trong năm 2019 với tổng khối lượng 500 tỷ đồng, chia thành 2 đợt cho không quá 100 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Loại trái phiếu phát hành lần này là trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi, tài sản đảm bảo tín chấp.

Tổng số lượng trái phiếu phát hành là 50.000 với mệnh giá mỗi trái phiếu là 10 triệu đồng. Kỳ hạn trái phiếu dài 2 năm. Lãi suất tùy thuộc tình hình hoạt động của Chứng khoán Bản Việt và theo quyết định của ban điều hành công ty nhưng tối đa không quá mức lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của hai ngân hàng BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu của Chứng khoán Bản Việt nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh của công ty, giúp ổn định nguồn vốn, tăng cường hiệu quả kinh doanh, tái cơ cấu các khoản nợ với lãi suất theo hướng ổn định hơn. 

Bên cạnh đó, Chứng khoán Bản Việt cho biết giới hạn cho vay ngân hàng đối với lĩnh vực chứng khoán bị khống chế ở mức tối đa 5% vốn chủ sỡ hữu cùng với tiêu chuẩn định giá tài sản cầm cố thế chấp ở tỷ lệ rất thấp nên khả năng mở rộng hạn mức tín dụng khá hạn chế.

Trước đó, theo kết quả đợt một phát hành trái phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Bản Việt được công bố cách đây một tháng, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan lần lượt chi 350 tỷ và 37 tỷ đồng mua trái phiếu của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia mua 113 tỷ đồng trái phiếu của Chứng khoán Bản Việt.

Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của Chứng khoán Bản Việt là 773 tỷ đồng trong khi cùng kỳ là 1.028 tỷ đồng; lãi sau thuế là 342 tỷ đồng còn cùng kỳ 531 tỷ đồng.

So với kế hoạch cả năm 2019, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng đã hoàn thành 47% mục tiêu doanh thu và 40% mục tiêu lợi nhuận ròng.

Cong ty cua ba Nguyen Thanh Phuong lai huy dong 500 ty dong trai phieu hinh anh 1

Hai tỷ phú USD thành chủ nợ của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng

Hãng hàng không Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang đã chi tổng cộng 387 tỷ đồng mua trái phiếu Chứng khoán Bản Việt.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Khach hang den Dia oc Alibaba doi tien hinh anh

Khách hàng đến Địa ốc Alibaba đòi tiền

0

Sáng nay, nhiều khách hàng đã kéo lên trụ sở của Alibaba ở Hiệp Bình Chánh để đòi lại tiền sau nhiều lần công ty này thất hẹn.

Condotel, khach san cao tang chen chuc doc bo bien Nha Trang hinh anh

Condotel, khách sạn cao tầng chen chúc dọc bờ biển Nha Trang

0 14

Cùng sự bùng nổ của condotel, số lượng khách sạn tại Nha Trang tăng đột biến. Nhiều công trình cao tầng chen chúc, tạo sự ngột ngạt, thiếu không gian xanh tại thành phố biển.

Hai phuong an nghi Tet Nguyen dan 2020 hinh anh

Hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020

0 30 3

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa trình Chính phủ xem xét 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020, với tổng 7 ngày nghỉ, gồm 5 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù.

Khach bo quen gan 1 ty dong tren may bay hinh anh

Khách bỏ quên gần 1 tỷ đồng trên máy bay

0 1

Ngày 24/8, hai hành khách trên chuyến bay SQ186 của Singapore Airlines từ Singapore tới TP.HCM đã để quên tài sản có giá trị gần 1 tỷ đồng trên máy bay.

02:39 Dan Trung Quoc bo trieu USD de dua bo cau hinh anh

Dân Trung Quốc bỏ triệu USD để đua bồ câu

0

Đua bồ câu là loại hình giải trí khá phổ biến tại Trung Quốc. Chủ những đàn bồ câu sẵn sàng chi hàng nghìn, thậm chí hàng triệu USD để sở hữu những "tay đua" tốt nhất.