Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty của đại gia Diệu Hiền nợ khoảng 1.200 tỷ

Đoàn công tác của UBND TP Cần Thơ thành lập để kiểm tra tình hình khó khăn của Bianfishco tạm thời xác định số nợ của doanh nghiệp khoảng 1.200 tỷ đồng.

Công ty của đại gia Diệu Hiền nợ khoảng 1.200 tỷ

Đoàn công tác của UBND TP Cần Thơ thành lập để kiểm tra tình hình khó khăn của Bianfishco tạm thời xác định số nợ của doanh nghiệp khoảng 1.200 tỷ đồng.

>> Đại gia Diệu Hiền thua kiện nông dân
>> 'Nữ đại gia' Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn
>> Nội thất siêu sang trong biệt thự 'đại gia thủy sản'

Con số này bao gồm nợ của một tổ chức tín dụng ngoài nước, gần 10 ngân hàng, trên 40 nông dân… được tính đến sáng ngày 17/3. Theo kế hoạch, vài ngày nữa Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) sẽ có con số báo cáo chính thức về tình hình tài chính tại doanh nghiệp để UBND TP Cần Thơ làm căn cứ báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/3.

Cong ty cua dai gia Dieu Hien no khoang 1.200 ty hinh anh 1
Người dân treo băng rôn đòi nợ ở công ty bà Diệu Hiền.

Theo ông Võ Thanh Hùng - Trưởng ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Cần Thơ - thì ông vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác khẩn trương làm rõ chuyện nợ nần của Bianfishco với nông dân. Hiện số nợ đã giảm xuống thêm khoảng 3 tỷ đồng nên doanh nghiệp chỉ còn nợ nông dân trên 260 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty TNHH Một thành viên An Phú ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) vừa ủy quyền cho luật sư Nguyễn Văn Đức thuộc Đoàn Luật sư TP Cần Thơ khởi kiện Bianfishco đến TAND quận Ô Môn để đòi gần 1,5 tỷ đồng cũng lãi suất, theo thỏa thuận là 1,5% mỗi tháng vì Bianfishco chậm trả tiền cung cấp dịch vụ xử lý vi sinh. Theo TAND quận Ô Môn, Công ty vận chuyển Siêu Sao (Super Star) tại TP HCM cũng kiện Bianfishco đòi gần 2 tỷ đồng chi phí vận chuyển hàng hóa.

Đối với vụ kiện của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh (Searefico) tại quận Phú Nhuận, TP HCM, đòi Bianfishco trả gần 2,4 tỷ đồng tiền cung ứng, lắp đăt hệ thống kho lạnh, TAND quận Ô Môn đã gửi lịch hòa giải lần đầu vào vào ngày 23/3 tới đây.

Luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý, TP Cần Thơ - cho biết theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất của Bianfishco thì bà Phạm Thị Diệu Hiền (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) vẫn là người đại diện theo pháp luật của Bianfishco. Hiện bà Hiền đã ra nước ngoài nên chưa biết trong những vụ kiện tới đây ai sẽ là người được bà Hiền ủy quyền tham gia tố tụng.

Cong ty cua dai gia Dieu Hien no khoang 1.200 ty hinh anh 2
Nội dung bà Hiền ủy quyền cho ông Trí

Đối với việc điều hành Bianfishco hiện nay, ông Trần Văn Trí (chồng bà Hiền) được vợ ủy quyền bằng văn bản ngày 18/2, không được chứng thực của cơ quan thẩm quyền. Hôm ấy chính là ngày bà Hiền chuẩn bị đám cưới cho con trai tại TP. HCM.

Theo giấy ủy quyền, bà Hiền giao cho ông Trí toàn quyền quyết định mọi công việc của Bianfishco cũng như đại diện công ty chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  HỒNG DÂN

Theo Infonet

  HỒNG DÂN

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm