Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty của đại gia Trịnh Văn Quyết lại bị cưỡng chế thuế

Trong vòng 3 tháng, hai doanh nghiệp do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch là FLC và FLC Faros đã 3 lần công bố thông tin bị cưỡng chế thuế với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Cuối giờ chiều hôm qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố văn bản của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về việc nhận được các quyết định cưỡng chế thuế. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 29/3 đến 7/6, FLC nhận được 4 quyết định cưỡng chế thi thành thuế của các Chi cục Thuế TP Hạ Long, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, TP Thanh Hóa.

Cơ quan thuế tiến đã tiến hành cưỡng chế FLC bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Nhưng doanh nghiệp không công bố chi tiết số tiền bị cưỡng chế trong văn bản.

FLC cũng cho biết đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo các quyết định trên của cơ quan thuế. Trước đó, cuối tháng 3, FLC công bố 66 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng từ năm 2015 đến nay.

Cong ty cua dai gia Trinh Van Quyet lai bi cuong che thue hinh anh 1
Đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết bị cưỡng chế thuế. Ảnh: Hoàng Hà.

Tổng số tiền FLC bị cưỡng chế trong giai đoạn này hơn 160 tỷ đồng với nguyên nhân chủ yếu là có hành vi nợ tiền thuế, và nộp chậm tiền thuế quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định.

Đầu tháng 4, một doanh nghiệp liên quan ông Trịnh Văn Quyết là Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng công bố thông tin nhận được 31 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền 116,5 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện là cổ đông lớn nhất ở cả FLC (21,2% cổ phần) và FLC Faros (67,3% cổ phần). Giá trị số cổ phiếu ở FLC và FLC Faros của ông Quyết hiện lên đến hơn 12.000 tỷ đồng. Ông cũng đồng thời là chủ tịch Hội đồng quản trị của cả hai công ty này. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/6, giá cổ phiếu của FLC giao dịch ở vùng giá 4.410 đồng còn FLC Faros là 30.700 đồng.

Cong ty cua dai gia Trinh Van Quyet lai bi cuong che thue hinh anh 2
Biến động giá và khối lượng giao dịch của cổ phiếu FLC từ đầu năm 2019. Ảnh: VnDirect.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết bị cưỡng chế thuế hơn trăm tỷ

Không lâu sau khi Tập đoàn FLC bị cưỡng chế hơn 160 tỷ đồng tiền thuế, đến lượt FLC Faros cũng bị cơ quan thuế thực hiện cưỡng chế tổng cộng hơn 116,5 tỷ.Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FLC Trịnh Văn Quyết Tài chính Kinh doanh

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 4

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.

02:59 Kem 1.600 dong/que khong ro nguon goc ban tran lan hinh anh

Kem 1.600 đồng/que không rõ nguồn gốc bán tràn lan

0 2

Tại bất cứ cửa hàng nào, người dân cũng tìm được kem giá rẻ. Tuy nhiên họ không biết rằng đằng sau đó là những thứ không rõ nguồn gốc, được chế biến mất an toàn vệ sinh.