Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty đa cấp bán áo gần 300 triệu/chiếc bị rút giấy phép

Sau khi “trảm” hàng loạt công ty đa cấp, Bộ Công Thương tiếp tục tiến hành thu giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty cổ phần Japan Life Việt Nam.

Công ty cổ phần Japan Life Việt Nam được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 8/7/2015, có trụ sở tại Cung Trí Thức (Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), trong thời gian hoạt động, Japan Life Việt Nam đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, công ty này duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Do mắc hàng loạt sai phạm trên, ngày 7/11, Cục Quản lý cạnh tranh quyết định xử phạt doanh nghiệp này với số tiền 142 triệu đồng. Bên cạnh đó, Cục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Japan Life Việt Nam.  

“Việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của doanh nghiệp”, văn bản nêu rõ.

Cong ty da cap ban ao gan 300 trieu/chiec bi rut giay phep hinh anh 1
Một buổi hội thảo bán hàng đa cấp của Japan Life. Ảnh: Japan Life.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Japan Life Việt Nam bị Cục Quản lý cạnh tranh “tuýt còi”.

Trước đó, hồi tháng 7/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt đơn vị này với tổng số tiền 410 triệu đồng. Nguyên nhân là công ty đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa cũng như không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ công bố công khai tại trụ sở…

Theo phản ánh, Japan Life Việt Nam kêu gọi người dân bỏ tiền, mua sản phẩm để tham gia bán hàng đa cấp như một cách đầu tư tài chính với lãi suất lớn cùng với hàng loạt ưu đãi hứa hẹn ghi trên giấy.

Vì tin tưởng công ty, có khách hàng sẵn sàng chi hơn 1 tỷ đồng để mua 13 sản phẩm gồm chiếc áo từ tính giá 290 triệu đồng, một chiếc gối 16 triệu đồng, đệm 160 triệu đồng. ..  Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, khách hàng lại không biết đây là công ty đa cấp. Nghi ngờ chất lượng cũng như công dụng sản phẩm, vị khách này muốn trả lại hàng nhưng công ty từ chối vì đã quá thời gian 30 ngày kể từ ngày khách nhận hàng.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép hoặc xin trả lại giấy phép, đồng thời, nhiều án phạt đối với các công ty này cũng đã được công bố. 

Công ty đa cấp Thiên Lộc bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa có thông báo kết quả kiểm tra, ra quyết định xử phạt với Công ty đa cấp Thiên Lộc số tiền 570 triệu đồng.Kiều Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

BIDV giam muc tieu loi nhuan nam 2019 hinh anh

BIDV giảm mục tiêu lợi nhuận năm 2019

0 23

Theo đại diện BIDV, sau khi rà soát và cân nhắc, ban lãnh đạo quyết định giảm mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng, còn 10.300 tỷ đồng.

Nhan su cua Bamboo Airways den tu dau? hinh anh

Nhân sự của Bamboo Airways đến từ đâu?

0 62 1

Tại những vị trí lãnh đạo hãng bay, ngoài nhân lực đến từ Tập đoàn FLC, còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong ngành hàng không, bao gồm từ Vietnam Airlines, Canada Air...

Thuc hu vu mat tien trong the van bi tinh phi 5% hinh anh

Thực hư vụ mất tiền trong thẻ vẫn bị tính phí 5%

0 23

Trong thời gian điều tra việc mất thẻ ghi nợ, khách hàng vẫn trả 5% phí số dư tối thiểu. Nhưng sau điều tra phát hiện được giao dịch giả mạo, thì các khoản sẽ không được tính nữa.