Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty đa cấp Everrichs bị phạt 620 triệu đồng và khai tử

Bộ Công Thương cho biết vừa xử phạt công ty bán hàng đa cấp Everrichs 620 triệu đồng và rút giấy phép kinh doanh. Everrichs là công ty đa cấp có trụ sở chính ở TP.HCM.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, cho biết vừa xử phạt 620 triệu đồng với Công ty cổ phần Everrichs về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty cổ phần Everrichs có trụ sở chính tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TP.HCM.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Everrichs mang số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19/1/2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này. Doanh nghiệp trên bị thu hồi giấy chứng nhận nhưng phải hoàn thành các nghĩa vụ của mình trước pháp luật.

Cong ty da cap Everrichs bi phat 620 trieu dong va khai tu hinh anh 1
Một hoạt động của công ty Everrichs trước khi bị khai tử.

Everrichs phải có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của mình.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương, số người bán hàng đa cấp hiện nay trên cả nước khoảng 360.000 người. Cũng theo báo cáo, thời gian vừa qua bán hàng đa cấp đã giảm mạnh cả về số lượng doanh nghiệp và người tham gia.

Số doanh nghiệp kinh doanh đa cấp có giấy chứng nhận hoạt động còn 36 đơn vị, giảm 46% so với cuối năm 2015. Số người tham gia là khoảng 360.000 người, giảm 276.000 người (43%) so với cuối năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp là 3.067 tỷ đồng. Tổng hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác họ đã chi trả cho người tham gia là 986 tỷ đồng. Như vậy tỷ lệ hoa hồng trên doanh thu là 32%.

Bộ Công Thương tính toán thu nhập bình quân của 360.000 người tham gia bán hàng đa cấp đạt khoảng 2,7 triệu đồng/người/năm. Do đó, bán hàng đa cấp không phải là một phương thức kinh doanh có thể làm giàu cho tất cả người tham gia.

Thiên Ngọc Minh Uy kiếm tiền và ‘phình to’ như thế nào? Hoạt động sai bản chất của cách thức bán hàng đa cấp, Thiên Ngọc Minh Uy liên tục mở rộng mạng lưới, kiếm tiền từ người tham gia vào hệ thống.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Chiec may bay tung bi bo hoang giua Sai Gon hinh anh

Chiếc máy bay từng bị bỏ hoang giữa Sài Gòn

0 2 2

Giữa năm 2015, chiếc Boeing 707 mang số hiệu VN - A304 đã bị tháo dỡ hoàn toàn sau nhiều năm nằm trên bãi đất trống ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ban trai ty phu Saudi cua nu ca si Rihanna la ai hinh anh

Bạn trai tỷ phú Saudi của nữ ca sĩ Rihanna là ai

0 1

Rihanna giữ kín mối quan hệ tình cảm với Hassan Jameel đến nỗi cha của cô ban đầu không biết con gái hẹn hò với tỷ phú USD người Saudi Arabia.

Vinpearl Air, Vietravel Airlines se mat bao lau de cat canh? hinh anh

Vinpearl Air, Vietravel Airlines sẽ mất bao lâu để cất cánh?

0 28

Thời gian từ khi thành lập pháp nhân, trình dự án đầu tư hàng không tới chuyến bay thương mại đầu tiên của một hãng bay phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thường kéo dài khoảng 1 năm.