M

Công ty đại gia SM kiếm trăm tỷ won trong nửa năm

Theo thống kê, doanh thu các công ty con trực thuộc SM Entertainment đạt 141,6 tỷ won (khoảng 120,2 triệu USD), vượt 7,9% so với năm 2014.

Ngày 10/8, cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (Hàn Quốc) tiết lộ tình hình kinh doanh khả quan của công ty sở hữu thần tượng nhiều nhất nhì xứ kim chi. Thông tin dựa trên báo cáo tài chính quý 2, cùng kết quả hoạt động trong nửa đầu năm nay. 

Tổng doanh số các công ty con trực thuộc SM Entertainment đạt 141,6 tỷ won (khoảng 120,2 triệu USD). Con số ấn tượng này vượt 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái.  

EXO
EXO liên tiếp lập kỷ lục bán đĩa.

Bên cạnh đó, công ty cũng phát triển vượt bậc ở thị trường Hoa ngữ. Đại diện SM Ent cho biết: “Với hoạt động của nhiều nghệ sĩ như TVXQ, Super Junior, SNSD, SHINee, f(x), EXO, Red Velvet..., chúng tôi nhận thấy doanh số ở Trung Quốc tăng mạnh, khoảng 114% so với năm trước”.  

Thành lập năm 1995, SM Entertainment là một trong những công ty giải trí dẫn đầu làn sóng Hallyu. Không chỉ là mái nhà của những ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng, SM Ent còn có các công ty chi nhánh sản xuất phim, tổ chức sự kiện...  

SNSD chuẩn bị trình làng album phòng thu thứ 5 trong tháng 8.
SNSD chuẩn bị trình làng album phòng thu thứ 5 trong tháng 8.
Ở mảng Kpop, công ty nắm giữ 3 vị trí hàng đầu cùng YG Ent và JYP Ent. Trong nửa đầu năm 2015, hàng loạt gà nhà đã lần lượt tung ra đĩa đơn, album mới, bao gồm TVXQ, EXO, Super Junior, SHINee, SNSD... Những gương mặt chuẩn bị tái xuất tiếp theo là f(x) và Red Velvet. Công ty cũng đang đẩy mạnh kế hoạch lăng xê nhóm thực tập sinh tiềm năng S.M.Rookies.

Phúc Chi

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc