Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty dầu khí tặng xe hơi, tiền tỷ cho cả nghìn nhân viên

1.350 nhân viên không phân biệt cấp bậc, làm việc tại Công ty dầu khí Hilcopr đã được 100.000 USD tiền thưởng (gần 2,3 tỷ đồng) nhờ hoàn thành xuất sắc kế hoạch 5 năm của công ty.

Hilcopr Energy Co là một công ty tư nhân có trụ sở ở Houston (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và sản xuất dầu khí. Từ lâu, công ty này đã nổi tiếng với chế độ đãi ngộ cực kì hấp dẫn dành cho nhân viên, trong đó bao gồm cả việc thưởng cho nhân viên những món tiền hoặc đồ dùng cực kì giá trị.

Mới đây nhất, tỷ phú Jeffery Hildebrand, người sáng lập kiêm CEO của Công ty dầu khí Hilcopr đã tặng thưởng cho toàn bộ nhân viên theo mức 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) một người, sau khi công ty này đạt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu, khí đốt, cũng như giá trị tài sản sau 5 năm.

Cong ty dau khi tang xe hoi, tien ty cho ca nghin nhan vien hinh anh 1

“Đó là một món quà thực sự. Và tôi nghĩ rằng bản thân mình cùng tất cả các nhân viên khác đều sẽ cố gắng làm việc với 100% khả năng mỗi ngày”, Amanda Thompson, tiếp tân tại Hilcopr nói.

Amanda cũng cho biết thêm, với số tiền thưởng cực lớn ấy, các đồng nghiệp của cô hiện đang lên kế hoạch sửa sang nhà cửa, đi du lịch hoặc tiết kiệm tiền để đầu tư cho việc học của con cái.

Đây không phải lần đầu tiên công ty này trao số tiền thưởng lớn cho nhân viên. Trong năm 2010, mỗi nhân viên của công ty cũng được thưởng một chi phiếu 50.000 USD để mua xe hơi hoặc nhận 35.000 USD tiền mặt vì hoàn thành kế hoạch 5 năm đề ra trước đó.

Hilcopr hiện đang nằm trong danh sách 20 công ty tuyệt vời nhất để làm việc tại Mỹ, theo tạp chí Fortune. Đặc biệt, công ty này vẫn luôn dành sự đãi ngộ rất lớn cho nhân viên, mặc dù nhiều công ty dầu khí khác đã phải cắt giảm nhân sự trong bối cảnh sụt giảm giá dầu.

Thưởng Tết 2016 sẽ cao hơn 2015

Mức thưởng Tết năm 2015 cao nhất là 482 triệu đồng. Tết Bính Thân 2016, theo dự đoán của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thưởng có khả năng còn cao hơn 2015.


http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/cong-ty-dau-khi-tang-xe-hoi-tien-ti-cho-ca-ngan-nhan-vien-946270.tpo

Theo Minh Hạnh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ky phung dich thu Boeing 737 Max va Airbus A320neo hinh anh

Kỳ phùng địch thủ Boeing 737 Max và Airbus A320neo

737 Max ra đời với nhiệm vụ giúp Boeing vượt mặt đối thủ Airbus trong phân khúc máy bay thân hẹp một lối đi. Nhưng sau 2 vụ tai nạn, tương lai của 737 Max giờ là dấu hỏi lớn.