Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công ty Trung Quốc tặng lợn làm quà Tết cho nhân viên

Một đại lý xe ôtô ở Trung Quốc đã tặng mỗi nhân viên một con lợn sống hoặc thịt lợn mổ sẵn làm quà nhân dịp Tết âm.

Theo paper.cn, công ty xe ôtô Lishui ở tỉnh Chiết Giang đã tặng khoảng 60 con lợn cho nhân viên. Những con lợn nặng khoảng 150-170 kg và có tổng trị giá 180.000 nhân dân tệ (hơn 27.000 USD). 

Chủ công ty cho biết nhân viên có thể lấy thịt lợn đã được mổ sẵn hoặc giữ nguyên con để mang về nhà. Ông đã thuê nhiều thợ mổ chuyên nghiệp với chi phí mổ mỗi con lợn là 150 nhân dân tệ (23 USD).

Theo SCMP, một nửa số nhân viên đã chọn cách mang lợn sống về nhà. Nhiều người nói rằng cha mẹ họ rất thích món quà năm mới này.

"Tôi lớn lên ở vùng nông thôn. Khi còn là một đứa trẻ, tôi thấy cảnh mọi người cùng giết mổ lợn để chào đón năm mới rất thú vị. Khi một gia đình mổ lợn, tất cả người thân và hàng xóm sẽ cùng tham gia", chủ công ty nói.

Theo ông, không khí lễ hội dịp Tết âm trong xã hội hiện đại đã phai mờ dần. Hầu hết các nhân viên của công ty đến từ vùng ngoại ô và nông thôn, vì vậy ông cảm thấy việc tặng lợn sống sẽ đem lại niềm vui cho gia đình họ.

Thanh niên TQ chi 32 USD mỗi giờ thuê người yêu dịp Tết

Trước sức ép hôn nhân từ phía gia đình, nhiều thanh niên độc thân Trung Quốc phải nhờ tới ứng dụng tìm người yêu giả để về ra mắt trong dịp Tết.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới