M

Công ty xây 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà làm kè chống lở núi

Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa tiến hành xây dựng bờ kè để chống sạt lở ở sườn núi Sơn Trà.

Chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa đang xây dựng bờ kè chống sạt lở ở sườn núi phía tây bán đảo Sơn Trà.

Đây là khu vực mà công ty này đã xây dựng 40 trụ móng biệt thự trái phép. Sau khi báo chí và người dân phát hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc, đình chỉ thi công dự án và phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng.

Cong ty xay 40 mong biet thu trai phep o Son Tra lam ke chong lo nui hinh anh 1
Khu vực Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa xây dựng trái phép. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Việc đào xới hàng nghìn m3 đất đá để xây dựng biệt thự khiến một vạt lớn dài hàng trăm mét ở phía tây Sơn Trà bị sạt lở. Những ngày mưa lớn, tình trạng sạt lở càng xảy ra nghiêm trọng.

Để bảo vệ môi trường, Sở Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng đã có nhiều văn bản, yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng triển khai các biện pháp để chống sạt lở khu vực trên. Đến đầu tháng 11, Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa mới hoàn thành 30% khối lượng công việc. 

Cong ty xay 40 mong biet thu trai phep o Son Tra lam ke chong lo nui hinh anh 2
Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa xây kè chống sạt lở. Ảnh: Văn Nam. 

Khi mùa mưa đã đến, nếu tình trạng trên vẫn kéo dài thì nguy cơ núi Sơn Trà bị sạt lở càng thêm trầm trọng. Do đó, Sở Xây dựng đã đôn đốc chủ đầu tư phải huy động thêm công nhân để sớm hoàn thành hạng mục bờ kè.

Sáng nay, sau khi thị sát ở khu vực nói trên, lãnh đạo Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà tiếp tục đốc thúc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ công trình.

Cong ty xay 40 mong biet thu trai phep o Son Tra lam ke chong lo nui hinh anh 3
Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Google Maps.

Kiểm tra việc xây dựng của công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà

Sáng nay, 30/11, người dân phát hiện nhiều công nhân và thiết bị đang thi công tại khu vực dự án của công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43
 • Sơn Trà

  Sơn Trà

  Sơn Trà là một bán đảo thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng 10 km về hướng Ðông Bắc. Tổng diện tích của bán đảo là 60 km2, chiều dài 13 km và chiều rộng 5 km. Với gần 4.000 ha rừng được công nhận là khu vực bảo tồn thiên nhiên (1992), Sơn Trà là nơi giao lưu giữa hai hệ động và thực vật tiêu biểu của hai miền Nam - Bắc.

  Bạn có biết: Sơn Trà là nơi sinh sống của quần thể linh trưởng voọc chà vá chân nâu nằm trong sách đỏ Việt Nam với số lượng 300-400 cá thể.

  • Diện tích: 60 km2
  • Chiều rộng: 5 km
  • Chiều dài: 13 km

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngĐô thị