M

Công văn hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo dự hội... bia

Chánh văn phòng tỉnh Hà Tĩnh vừa ký hỏa tốc mời yêu cầu các lãnh đạo tham dự lễ hội bia Sài Gòn được diễn ra tối 5/9 tại tỉnh này.

Giấy mời do ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng tỉnh Hà Tĩnh ký và đóng dấu hỏa tốc gửi tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thủ trưởng các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch các hội, hiệp hội trong tỉnh, lãnh đạo các huyện trên địa bàn… để tới tham gia chương trình lễ hội “Tôi yêu Bia Sài Gòn”.

Cong van hoa toc yeu cau lanh dao du hoi... bia hinh anh 1
Ảnh giấy mời của Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh dùng dấu hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo tham dự lễ hội bia.

Giấy mời nêu rõ đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và đề nghị các đại biểu tham gia đầy đủ và đúng thời gian.

Để tìm hiểu rõ việc sử dụng dấu hỏa tốc mời các lãnh đạo tham gia lễ hội bia, chúng tôi nhiều lần liên lạc, nhưng ông Lê Minh Đạo đều trả lời bận họp.

Trước đó ngày 27/8, tỉnh Hà Tĩnh gửi công văn tới các sở, ban ngành hỗ trợ, tạo điều kiện để buổi lễ đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Theo một lãnh đạo Sở Công thương Hà Tĩnh, bia Sài Gòn mỗi năm đóng góp cho ngân sách của Hà Tĩnh là 380 tỷ đồng. Lễ hội bia lần này là sản phẩm chiến lược truyền thông, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức lễ hội và việc ký giấy mời hỏa tốc là hợp lý, không có vấn đề gì.

Tháng 8/2014, huyện Kỳ Anh (nay tách thành thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh) từng ký công văn yêu các cơ quan ban ngành, địa phương... lúc tổ chức hội nghị, tiếp khách phải ưu tiên sử dụng bia của Nhà máy bia Sài Gòn đóng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Huyện Kỳ Anh lại 'ép' nhà hàng tiêu thụ bia Sài Gòn

Lý do đưa ra là: “Ưu tiên sử dụng sản phẩm sản xuất trong tỉnh như bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim.. là góp phần tăng thu ngân sách tỉnh, chung tay xây dựng nông mới".

 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150904/ha-tinh-ky-dau-hoa-toc-yeu-cau-lanh-dao-du-hoi-bia/963507.html

Theo Văn Định/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà TĩnhThời sự