Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Công việc quá tải của bà mẹ sinh 7 ở Mỹ

Sau ca sinh 7 kỳ tích, mỗi ngày bà mẹ người Mỹ phải giặt hàng chục thùng quần áo bẩn, cho 7 đứa con uống 42 bình sữa và mua lượng lớn thực phẩm cho cả gia đình.

Cong viec qua tai cua ba me sinh 7 o My hinh anh 1
Cô Bobbi McCaughey cùng 7 đứa con. Ảnh: Corbis

Tháng 9/1997, thế giới chấn động khi cô Bobbi McCaughey ở thành phố Des Moines, bang Iowa, Mỹ, hạ sinh thành công 7 đứa trẻ trong một lần mang bầu. Ca sinh đặc biệt chỉ diễn ra trong 6 phút nhưng có khoảng 40 bác sĩ hỗ trợ, theo Huffington Post. Từ đó, cuộc sống của vợ chồng cô Bobbi luôn tất bật với việc chăm sóc 8 đứa trẻ, bao gồm một bé gái hơn các em một tuổi.

Do ra đời sớm hơn hai tháng so với dự tính, các bé đều phải được chăm sóc đặc biệt. Một bé trai rơi vào tình trạng nguy kịch do sức khỏe yếu. Tuy nhiên, 7 đứa trẻ sau đó phát triển khỏe mạnh.

Trong những tháng đầu chào đời, mỗi ngày 7 bé uống  42 bình sữa, dùng 52 chiếc tã giấy. Nhiều người tình nguyện đến nhà Bobbi 4-5 tiếng một ngày để giúp cô chăm sóc con. Kenny McCaughey, cha của những đứa trẻ, ra khỏi nhà từ sớm và trở về lúc 18h nên anh không thể phụ giúp vợ nhiều.

“Tôi phải xử lý 15-17 thùng quần áo bẩn do bọn trẻ thải ra mỗi tuần. Khi các con lớn hơn, chúng phải tự giặt đồ của mình. Mỗi tối, tôi nấu đồ ăn, đổ ra tô lớn và để chúng tự lấy”, Bobbi kể.

Cong viec qua tai cua ba me sinh 7 o My hinh anh 2
Một bữa ăn trong gia đình có 7 đứa trẻ cùng ra đời. Ảnh: OWN TV

Bà mẹ 46 tuổi vẫn nhớ những khó khăn khi phải mua và mang một lượng lớn thực phẩm cho cả gia đình. Mỗi tháng, gia đình Bobbi tiêu tốn ít nhất 300 USD để mua thức ăn. Hầu hết mọi lần cô đều được giảm giá vì mua số lượng lớn.

“Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi trồng rất nhiều cà chua và đậu trong vườn. Mọi đồ vật trong nhà đều có ít nhất hai cái. Chúng tôi có hai máy rửa bát, hai lò vi sóng, hai phòng giặt đồ và hai máy giặt, máy sấy”, bà mẹ 8 con nói.

Giai đoạn khó khăn nhất với gia đình là khi hai trong 7 bé là Alexis và Nathan mắc chứng bại não thể liệt cứng. May mắn hai em đều phát triển khỏe mạnh sau khi phẫu thuật.

Sau ca sinh kỳ tích, gia đình cô Bobbi nhận rất nhiều quà tặng từ mọi người, gồm căn nhà rộng 500 m2, một ôtô 9 chỗ, một năm sử dụng mì ống và pho mát cùng hai năm dùng tã giấy miễn phí. Ngoài ra, 7 em bé của gia đình Bobbi được tài trợ học bổng 100% tại bất kỳ trường đại học nào trong bang Iowa.

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt trên kênh Today hôm 16/9, Bobbi nói: "18 năm trôi qua với nhiều kỷ niệm vui, buồn. Chúng đưa chúng tôi tới ngày hôm nay. Đó là điều vô cùng đặc biệt".

Cuộc sống tất bật của gia đình sinh 7 ở Mỹ

Những đứa trẻ trong kỳ tích sinh 7 khiến cả thế giới chấn động năm 1997 hiện sống khỏe mạnh và chuẩn bị bước vào đại học.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Tống Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới