Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công viên cấm du khách chụp ảnh selfie gần động vật

Công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ) yêu cầu du khách thực hiện một loạt các cam kết, nhằm bảo vệ lợi ích của chính bản thân họ và công viên.

Bản cam kết dành cho du khách mà công viên quốc gia Yellowstone đưa ra gồm 10 điều. Điều đầu tiên là du khách không được đến quá gần con vật để chụp ảnh.

Cong vien cam du khach chup anh selfie gan dong vat hinh anh 1
Một du khách chụp ảnh với bò rừng bison. Ảnh: OOyuz.

Theo thông tin từ công viên, số lượng du khách bị thương do bò rừng bison tấn công tại Yellowstone nhiều hơn do bất kỳ động vật nào khác. Nhiều du khách thường phớt lờ cảnh báo nguy hiểm và cố gắng đến gần các con vật để có ảnh kỷ niệm.

Người đại diện của công viên cho rằng con người đang xâm phạm vào cuộc sống của động vật hoang dã để thỏa mãn sở thích của mình.

Cong vien cam du khach chup anh selfie gan dong vat hinh anh 2
Năm 2014, bò rừng tấn công một nhóm học sinh trong công viên Yellowstone. Ảnh: B-loy.

Ngoài ra, du khách cũng phải cam kết đi đúng trên lối đi bằng gỗ được lắp đặt, đỗ xe đúng chỗ, tuân thủ giới hạn về tốc độ, bỏ rác đúng nơi quy định và không vứt đồ đạc vào các suối nước nóng.

Năm 2016, một thanh niên 23 tuổi đã tử vong do trượt khỏi lối đi và rơi vào một suối nước nóng. Rất nhiều người bị bò rừng bison tấn công khi cố lại gần và chụp ảnh với chúng.

Công viên quốc gia Yellowstone rộng 8.980 km2, nằm trên diện tích của cả ba bang Wyoming, Montana, Idaho của Mỹ. Đây là công viên cổ xưa nhất Trái đất. Cảnh quan hoang dã tuyệt đẹp ở đây đã thu hút một lượng đông đảo du khách đến tham quan. Chỉ tính riêng năm 2016, đã có khoảng 4,2 triệu người đã đến công viên và con số này được dự báo sẽ tăng nhiều hơn vào năm 2017. Một trong những địa điểm nổi bật nhất của công viên quốc gia Yellowstone là suối nước nóng Gran Prismatic.

Video bò rừng bison tấn công du khách trong công viên Yellowstone Đoạn clip từ năm 2014 ghi lại cảnh bò rừng bison đổi theo một nhóm học sinh khi các em đến gần để chụp ảnh.

Minh Hải

Theo Foxnews

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

01:23 Ca Koi bieu tuong Nhat Ban, tuong truyen hoa rong hinh anh

Cá Koi biểu tượng Nhật Bản, tương truyền hóa rồng

0 9 2

Cá Koi là loài vật mang ý nghĩa biểu tượng ở Nhật Bản nhờ vẻ đẹp ấn tượng và khả năng bơi ngược dòng. Mỗi con cá có giá từ 4 triệu đồng, thậm chí lên đến cả tỷ đồng.