Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công viên Đầm Sen dùng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai thuế

Do sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng làm giảm số thuế phải nộp, Công viên nước Đầm Sen bị Cục thuế TP.HCM xử phạt.

Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (MCK: DSN) vừa nhận được quyết định số 4090 của Cục thuế TP.HCM về quyết định xử phạt hành chính về thuế. Lý do là doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính trong lĩnh vực về thuế gồm sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng làm giảm số thuế phải nộp.

Cục thuế TP.HCM quyết định xử phạt đối với DSN số tiền 8 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là truy thu thuế giá trị gia tăng cũng bằng với số tiền trên. Tổng cộng, Công viên nước Đầm Sen phải nộp số tiền thuế truy thu và tiền phạt là 16 triệu đồng.

Cong vien Dam Sen dung hoa don bat hop phap de ke khai thue hinh anh 1
Công viên nước Đầm Sen bị phạt 16 triệu đồng. Ảnh: Công viên nước Đầm Sen.

 

Theo báo cáo của DSN, trong năm 2015, lượng khách đạt con số hơn 1,1 triệu, doanh thu 170 tỷ đồng, tăng 3,8% so với năm 2014. Lợi nhuận sau thuế đạt 70,5 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Nghìn tỷ chuyển nhượng và 0 đồng tiền thuế

Thị trường Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.

 

 

Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Treo thuong oto, iPhone 11 ngay Online Friday hinh anh

Treo thưởng ôtô, iPhone 11 ngày Online Friday

0

Ban tổ chức Online Friday treo thưởng xe Fadil, iPhone 11 cho khách mua sắm năm nay. Trong 11 giờ đầu tiên đã có 600.000 lượt quét mã QR code thành công.

Lao Cai quang ba dac san o thu do hinh anh

Lào Cai quảng bá đặc sản ở thủ đô

0

Nhiều sản phẩm OCOP, cũng chính là các loại đặc sản của tỉnh Lào Cai, như thịt trâu sấy, nấm hương, dấm táo mèo... đang được giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội.