M

Công viên Đầm Sen dùng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai thuế

Do sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng làm giảm số thuế phải nộp, Công viên nước Đầm Sen bị Cục thuế TP.HCM xử phạt.

Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (MCK: DSN) vừa nhận được quyết định số 4090 của Cục thuế TP.HCM về quyết định xử phạt hành chính về thuế. Lý do là doanh nghiệp này đã có vi phạm hành chính trong lĩnh vực về thuế gồm sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng làm giảm số thuế phải nộp.

Cục thuế TP.HCM quyết định xử phạt đối với DSN số tiền 8 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là truy thu thuế giá trị gia tăng cũng bằng với số tiền trên. Tổng cộng, Công viên nước Đầm Sen phải nộp số tiền thuế truy thu và tiền phạt là 16 triệu đồng.

Cong vien Dam Sen dung hoa don bat hop phap de ke khai thue hinh anh 1
Công viên nước Đầm Sen bị phạt 16 triệu đồng. Ảnh: Công viên nước Đầm Sen.

 

Theo báo cáo của DSN, trong năm 2015, lượng khách đạt con số hơn 1,1 triệu, doanh thu 170 tỷ đồng, tăng 3,8% so với năm 2014. Lợi nhuận sau thuế đạt 70,5 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Nghìn tỷ chuyển nhượng và 0 đồng tiền thuế

Thị trường Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.

 

 

Kiều Linh

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội