Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

Nếu so với các công viên nước đang hoạt động, Công viên nước Đầm Sen thuộc nhóm lâu đời bậc nhất tại Việt Nam. Nơi đây cũng được xem là công viên nước lớn thứ 2 tại TP.HCM sau Công viên nước Suối Tiên.

Giá vé vào cửa của Công viên nước Đầm Sen ở mức trung bình so với các công viên nước cùng quy mô khác. Theo đó, giá vé của công viên này dao động trong khoảng 80.000-150.000 đồng/vé và miễn phí cho trẻ em cao dưới 0,8m, trong khi giá vé vào cửa Công viên nước Suối Tiên cho trẻ em và người lớn lần lượt là 80.000-140.000 đồng, hay 130.000 đồng/vé với Công viên nước Hồ Tây tại Hà Nội…

Thu lợi nhuận chủ yếu từ hoạt động bán vé và dịch vụ ăn uống bên trong công viên, trong năm 2018 vừa qua, công viên nước này đã thu về hàng trăm tỷ đồng doanh thu.

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh 1
Khác với công viên nước tại phía Bắc, các công viên nước tại TP.HCM có thể mở cửa hoạt động quanh năm vì không có mùa đông. Ảnh: Hoàng Việt.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen, chủ sở hữu công viên nước cùng tên tại TP.HCM năm vừa qua đơn vị vận hành 2 công viên gồm công viên nước và công viên khủng long với tổng số lượt khách tham quan là hơn 1,5 triệu người. Qua đó thu về khoản doanh thu 216,6 tỷ đồng

So với năm trước đó, số tiền công viên này thu về năm qua đã tăng 10% và vượt 8% kế hoạch cả năm.

Trong cơ cấu doanh thu , tiền thu từ hoạt động bán vé vẫn chiếm chủ yếu với hơn 160 tỷ đồng (73% tổng doanh thu), bên cạnh đó dịch vụ ăn uống cũng mang về cho công ty hơn 49 tỷ (23%), còn lại là doanh thu từ khai thác mặt bằng và các loại khác.

Nhờ việc tiếp tục duy trì lượng tiền gửi ngân hàng lên tới hàng trăm tỷ đồng, năm nay Công viên nước Đầm Sen tiếp tục thu về hơn 14 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính. Trong những năm trước đó, công viên này luôn dành một lượng lớn tài sản dùng để gửi ngân hàng lấy lãi.

Tính đến cuối năm 2018, công viên có tới 125 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, trong đó, dành 115 tỷ đi gửi ngân hàng có kỳ hạn 3 tháng và dưới 3 tháng kể từ ngày mang đi gửi.

Ngoài ra, năm qua, toàn bộ khoản tiền gửi trên 12 tháng của công ty được dồn vào khoản tiền gửi dưới 12 tháng với lãi suất từ 5,5% đến 7% mỗi năm. Hiện khoản mục này cũng có giá trị lên tới 114,5 tỷ đồng.

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh 2
 

Công viên nước Đầm Sen cũng đang có một khoản đầu tư cổ phiếu vào Ngân hàng Việt Á với giá trị gốc gần 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến cuối năm vừa qua, giá trị hợp lý được hạch toán đã giảm chỉ còn chưa tới 7 tỷ, buộc công ty phải duy trì khoản dự phòng hơn 25 tỷ cho khoản đầu tư này.

Tuy vậy, các khoản doanh thu đều tăng mạnh giúp lợi nhuận sau thuế công viên này thu về cũng tăng gần 8%, đạt 96 tỷ đồng.

Trong năm nay, ban lãnh đạo công viên nước này đặt mục tiêu mang về 219 tỷ đồng doanh thu. Đồng thời giữ mức tổng chi cho quảng cáo, ca nhạc, tiếp thị trong năm ở tỷ lệ 6% tổng doanh thu.

Trong tài liệu công bố lần này, ban lãnh đạo cũng có kế hoạch dành hơn 78,5 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ chi trả 65%. Đây là số tiền nằm trong khoản 81 tỷ lợi nhuận chưa phân phối còn lại sau khi đã trích lập các quỹ dự phòng, đầu tư.

Trước đó, ngày 3/1, Công viên nước Đầm Sen đã chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền với tỷ lệ 36% và đã thanh toán vào ngày 18/1.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thai Airways ngung bay sang Viet Nam? hinh anh

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

0 1 2

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Bo tui lien tay nhung quan chao suon ngon o TP.HCM hinh anh

Bỏ túi liền tay những quán cháo sườn ngon ở TP.HCM

0 24

Khi thời tiết chiều tối lành lạnh, còn gì tuyệt hơn nếu bạn được xì xụp tô cháo sườn nóng hổi. Dưới đây là 5 gợi ý quán cháo sườn ngon cho thực khách.