Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Công viên nước Thanh Hà xây dựng sai phép toàn bộ 19 hạng mục

Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông khẳng định quận đã xử lý, cưỡng chế tháo dỡ dự án công viên nước Thanh Hà đúng quy định pháp luật.

Tại buổi giao ban báo chí Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 11/2, UBND quận Hà Đông đã nhận được nhiều câu hỏi về các sai phạm tại dự án Công viên nước Thanh Hà và việc cưỡng chế tháo dỡ dự án này.

Một số phóng viên đặt câu hỏi về việc cưỡng chế này có quá vội vã, đúng quy trình quy định của pháp luật chưa. Đặc biệt, tại sao quận Hà Đông không chọn phương án xử lý khác mà lại đập bỏ hết, gây thiệt hại cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng.

Cong vien nuoc Thanh Ha xay dung sai phep toan bo 19 hang muc hinh anh 1 2_zing.jpg

Công viên nước Thanh Hà bị tháo dỡ hôm 15/1. Ảnh: Việt Linh.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông, cho hay dự án này được các cơ quan chức năng xác định là xây dựng không phép và có sai phạm tại toàn bộ 19 hạng mục.

"Công viên nước này thuộc dự án Thanh Hà Cienco 5, chủ đầu tư đã xây dựng không phép. Các cơ quan chức năng của quận đã thiết lập biên bản hồ sơ, xử lý các vi phạm xây dựng tại công trình này", ông Ngọc nói và khẳng định các bước lập hồ sơ, chuẩn bị cho quá trình tháo dỡ, cưỡng chễ đều làm đúng quy định và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cong vien nuoc Thanh Ha xay dung sai phep toan bo 19 hang muc hinh anh 2 3ce47392cc7a34246d6b.jpg

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông. Ảnh: V.L.

"Quận đã gửi đầy đủ các thông báo đến chủ đầu tư, quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, thông báo yêu cầu thực hiện và các quyết định xử lý vi phạm hành chính. Quận đã xác định 19 hạng mục của công viên nước này đã xây dựng không phép", ông Ngọc thông tin.

Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông cũng cho biết địa phương đã rất nhiều lần đôn đốc, vận động chủ đầu tư tự giác tháo dỡ. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không thực hiện các hạng mục công trình vi phạm nên quận bắt buộc phải giao UBND phường Phú Lương cưỡng chế toàn bộ 19 hạng mục vi phạm trong dự án này.

"Chúng tôi đã để thời hạn rất dài để doanh nghiệp tự giác tháo dỡ, nhưng họ không chấp hành, không thực hiện. Vì vậy, vì sự nghiêm minh của pháp luật, quận phải ban hành các quyết định xử lý. Các bước này chúng tôi cũng rất thận trọng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật", ông Ngọc nói.

Chủ đầu tư công trình này là Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5. Công trình được xây dựng trên diện tích 3 ha với 11 công trình phục vụ vui chơi, 8 công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Trong quá trình hoạt động chưa được 6 tháng, công viên nước này đã để xảy ra 2 trường hợp tử vong vì đuối nước. Đến ngày 15/1, UBND quận Hà Đông đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ công trình này do xây dựng sai phép.

Công viên nước Thanh Hà bị phá dỡ sau nửa năm mở cửa

Công viên nước hiện đại nhất Thủ đô dù mới khai trương hơn nửa năm nhưng đã phải tháo dỡ do vướng nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nha tho Duc Ba dang duoc trung tu nhu the nao? hinh anh

Nhà thờ Đức Bà đang được trùng tu như thế nào?

0 51 22

Trong năm 2020, mái ngói cũ tại khu vực Cung Thánh, nhà thờ Đức Bà TP.HCM, sẽ được thay thế, đơn vị thi công sẽ hoàn tất lắp giàn giáo tu sửa tháp chuông, tháp kẽm.

Cong nhan thuc trang dem sua cau hinh anh

Công nhân thức trắng đêm sửa cầu

0

Sở GTVT Hà Nội triển khai dự án sửa chữa khe co giãn, mặt cầu và xử lý lún cầu Vĩnh Tuy trong 2 tháng. Việc thi công triển khai từ 22h tối đến 5h sáng hôm sau.