M

Container chứa phốt pho cháy dữ dội trên tàu

Một container chứa hóa chất đang xếp xuống tàu tại cảng Nam Hải (phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Vụ việc xảy ra vào gần 17h ngày 27/11. Ông Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, một container chứa phốt pho bị bốc cháy trong lúc chuẩn bị được đưa xuống tàu.

"Container bị cháy nằm ở phía dưới cùng nên phải dùng cẩu bốc từng chiếc lên để có khoảng trống cứu hoả. Ngoài xe nước, chúng tôi đã huy động cả tàu chữa cháy và tàu cứu hộ cứu nạn đến hiện trường", ông Dũng nói và cho biết, rất may không có thiệt hại về người. 

Đến 17h40 cùng ngày, container được đưa lên bờ, lực lượng cứu hộ phun nước liên tục. Theo ông Dũng, chưa xác định được nguyên nhân vụ việc, nhưng có thể do thùng phuy chứa phốt pho trong container bị rò rỉ tiếp xúc với không khí dẫn đến cháy.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các container khác, nếu bị rò rỉ phốt pho thì di dời, tránh hỏa hoạn.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

Phương Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngThời sự