Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Continuum của Lumia 950 khiến fan iPhone thèm thuồng

Tính năng Continuum trên bộ đôi Lumia mới được đánh giá cao và có thể khiến hệ sinh thái của Microsoft trông hấp dẫn hơn, rút ngắn khoảng cách giữa Windows 10 và Mac OS X.

Trong sự kiện đêm 6/10, Microsoft đã gây ấn tượng mạnh với hai mẫu Lumia cao cấp mới. Có cấu hình mạnh, camera độ phân giải cao, nhưng đó chưa phải là yếu tố khiến Lumia 950 và Lumia 950 XL trở nên khác biệt với phần còn lại của thế giới smartphone. 

Continuum cua Lumia 950 khien fan iPhone them thuong hinh anh 1
Lumia 950 và Lumia 950 XL là hai thiết bị đầu tiên có tính năng continum. Ảnh: CBS News

"Mẫu Lumia mới của Microsoft sở hữu tính năng 'sát thủ' khiến người dùng iPhone 6S lẫn Nexus 6S chỉ có nằm mơ mới có", trang công nghệ BGR nhận định về Windows Continuum, tính năng giúp người dùng biến chiếc Lumia 950 hoặc 950 XL thành một máy tính chạy Windows 10 khi kết nối với màn hình, bàn phím rời.

Continuum cua Lumia 950 khien fan iPhone them thuong hinh anh 2
Thiết bị Lumia chạy Windows 10 Mobile có thể biến thành máy tính chạy Windows 10 khi kết nối với màn hình, bàn phím, chuột,... thông qua phụ kiện Microsoft Display Dock. Ảnh: CNET.

Trong bối cảnh người dùng thường có từ 2 thiết bị trở lên (smartphone, tablet, laptop,...) việc đảm bảo cho công việc liền mạch, xuyên suốt giữa các thiết bị là một hướng tiếp cận thông minh của hãng công nghệ. Apple từng thành công trong việc "trói" chặt người dùng vào hệ sinh thái iOS - Mac OS - Cloud bằng cách tạo sự liên thông giữa các thiết bị. Chẳng hạn người dùng có thể xem tin nhắn trên iPhone hoặc thực hiện cuộc gọi ngay trên máy Macbook mà không cần chạm vào điện thoại (tính năng handoff). Tiện ích này khiến công việc không bị ngắt quãng và tạo thành một sợi dây vô hình giữ chân người dùng trước những cám dỗ đến từ các model đối thủ.

Tương tự Apple, nhưng ở một góc độ khác, Microsoft cũng tìm cách tạo ra một sợi dây vô hình để giữ chân người dùng thông qua tính năng Continuum. Tuy nhiên, thay vì tạo ra sự liên thông giữa các thiết bị như cách Apple đang làm, Microsoft lại tạo ra một hướng đi mới khi chính chiếc smartphone Lumia sẽ biến thành máy tính chạy Windows 10 khi người dùng cần. Và trải nghiệm trên smartphone lúc này sẽ chuyển thành trải nghiệm trên máy tính, với các thao tác quen thuộc như Alt-Tab, Ctrl + C, Ctrl+ ,... 

Trải nghiệm nhanh tính năng Continum trên Lumia mới Cotinuum giúp người dùng sử dụng thiết bị Lumia như một máy tính chạy Windows 10 khi kết nối với màn hình, bàn phím, chuột.

Khi đã có trong tay Lumia 950 hoặc 950 XL, người dùng cần thêm một phụ kiện mang tên Microsoft Display Dock giúp kết nối smartphone Lumia, màn hình, bàn phím,... qua cổng USB-C. Phụ kiện này cũng giúp người dùng gắn thêm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ hoặc kết nối thêm các thiết bị ngoại vi qua cổng HDMI, DisplayPort hoặc USB.   

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ