Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cortana thêm 5 ngôn ngữ dịch giọng nói tức thời

Tính năng dịch tức thời của Cortana hiện đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha, sau một thời gian chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Không chỉ đóng vai trò là trợ lý ảo, hỗ trợ điều khiển thiết bị qua giọng nói, Cortana còn được biết đến với khả năng dịch tức thời. Và nay, tính năng này đã hỗ trợ tổng cộng 5 ngôn ngữ gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Cortana them 5 ngon ngu dich giong noi tuc thoi hinh anh 1
Cortana đã có thêm nhiều lựa chọn ngôn ngữ để dịch trực tiếp. Ảnh: Microsoft.

Người dùng có thể yêu cầu như sau: “Cortana, dịch câu 'sân bay ở nơi nào' (bằng một trong năm thứ tiếng trên) sang tiếng Nga” và dịch vụ sẽ chuyển giọng nói và dịch sang ngôn ngữ đích. Tính năng này giúp hai người sử dụng ngôn ngữ khác nhau có thể nói chuyện bằng chính tiếng nói của mình, máy sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ của người đối diện. 

Bên cạnh việc dịch tức thời, khả năng dịch thuật bằng giọng nói sang văn bản cũng cung cấp hơn 50 ngôn ngữ đích bao gồm: Urdu, Klingon, Kiswahili, Nhật Bản, Mã Lai và Catalan,... và Việt Nam. Tuy nhiên, những ngôn ngữ này không nằm trong tính năng dịch tức thời. 

Việc dịch nhanh trên Cortana được cung cấp bởi Microsoft Translator. Đây là ứng dụng có sẵn và độc lập trên Windows 10, ngoài ra nó có thể dịch từ hình ảnh trên webcam hay các thiết bị mà không cần nối mạng.

Microsoft Translator cũng có trên Android và các thiết bị iOS, bao gồm phiên bản cho điện thoại thông minh và cả đồng hồ thông minh. Microsoft Office, Bing và Skype translator đang sử dụng Microsoft Translator.

Cortana chính thức lên iOS và Android

Sự xuất hiện này có ý nghĩa lớn với Microsoft. Điều này giúp cho các máy tính chạy Windows 10 có thể đồng bộ hóa các thiết bị sử dụng Android và iOS.

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Dieu gi giup may bay tranh tong vao nhau? hinh anh

Điều gì giúp máy bay tránh tông vào nhau?

Với vận tốc hàng trăm km/h trên trời, làm thế nào để phi công trên 2 máy bay biết có một máy bay khác đang đến gần và phải tránh theo hướng nào?

Apple bat ngo cong bo iPad Air va iPad mini 2019 hinh anh

Apple bất ngờ công bố iPad Air và iPad mini 2019

iPad Air 2019 có màn hình 10,5 inch, iPad mini vẫn giữ kích thước 7,9 inch. Cả hai model được nâng cấp hiệu suất, công nghệ màn hình và hỗ trợ bút Apple Pencil.