M

Cristiano Ronaldo - chuyên gia dứt điểm một chạm

Lần đầu tiền đạo Real Madrid ghi 61 bàn trong một mùa giải. Theo trang Goal, Cristiano Ronaldo dứt điểm một chạm thành công đạt tỷ lệ 85%.

Năm 2009, khi gia nhập đội chủ sân Bernabeu, ngôi sao người Bồ Đào Nha nổi bật ở vị trí đá cánh. Anh gây ấn tượng với những pha đi bóng tốc độ và kỹ thuật. Sáu năm sau, Cristiano Ronaldo hoàn thiện kỹ năng dứt điểm. Anh khẳng định là chân sút số một châu Âu với khả năng ghi bàn đa dạng. CR7 có 61 lần lập công cho Los Blancos trên mọi mặt trận mùa vừa qua.

Cristiano Ronaldo - chuyen gia dut diem mot cham hinh anh 1
Cristiano Ronaldo đang là tiền đạo ghi bàn hiệu quả nhất châu Âu. Ảnh: Getty Images.

Mùa giải 2014 - 2015, Cristiano Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội bóng Hoàng gia. Anh trở thành vua phá lưới La Liga với 48 lần làm tung lưới đối phương. CR7 cũng trở thành chủ nhân của giải thưởng giày vàng châu Âu năm 2015.

Theo thống kê của trang Goal, ngôi sao người Bồ Đào Nha đạt hiệu suất ghi bàn cao. Anh chạm bóng lần đầu làm tung lưới đối phương đạt tỷ lệ 85%. Tại La Liga, anh có 41 bàn sau cú xử lý đầu tiên.

Còn 7 pha lập công được thực hiện sau 2 nhịp xử lý bóng trở lên. Ở tuổi 30, Cristiano Ronaldo gây ấn tượng khi duy trì phong độ ổn định. 90% bàn thắng được ghi trong khu vực 16m50.

Mùa vừa qua, ngôi sao người Bồ Đào Nha cho thấy khả năng dứt điểm đa dạng. 12% số pha lập công của CR7 cho Real Madrid đến từ những tình huống không chiến. Ngoài ra, anh có 10 cú sút penalty thành công, chiếm 21% tổng số bàn thắng tại La Liga.

Cách đây 6 năm khi mới chuyển đến chơi Real Madrid, anh ghi 26 bàn với tỷ lệ chạm bóng lần một thành công đạt tỷ lệ 61%. Trong đó, 12% pha lập công đến từ các cú đánh đầu.

Mục tiêu tiếp theo của Ronaldo là san bằng thành tích 323 bàn của Raul. Mùa tới, anh cần 11 lần lập công cho Los Blancos để trở thành cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử đội bóng Hoàng gia.

Ronaldo chơi tấn công hiệu quả hơn Messi mùa giải 2014/15

Trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, Cristiano Ronaldo chơi hiệu quả nhất, nhưng không có danh hiệu tập thể nào cùng Real Madrid.

Đức Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Real MadridBóng đá Tây Ban Nha