Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSCĐ diễn cảnh quật ngã nhóm cướp mang hung khí

Màn trình diễn với kịch bản cảnh sát cơ động bị một nhóm tội phạm cầm hung khí tấn công. Bằng võ thuật tinh nhuệ, cán bộ làm nhiệm vụ đã quật ngã chúng nhanh gọn.

CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 1
Ngày 9/7, Công an Hà Nội tổ chức lễ báo cáo kết quả khóa huấn luyện nghiệp vụ cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm dành cho cán bộ chủ chốt của Trung đoàn CSCĐ.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 2
Theo tình huống giả định: Chiến sĩ cảnh sát cơ động trong lúc tuần tra phát hiện nhóm thanh niên xăm trổ cướp tài sản của người đi đường. Khi lại gần, cảnh sát bị toán cướp bao vây tấn công bằng hung khí.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 3
Với võ thuật điêu luyện, cảnh sát cơ động đã quật ngã từng tên trong nhóm tội phạm manh động, thu hồi tài sản bị cướp để bàn giao cho cơ quan điều tra.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 4
Tại buổi lễ, các học viên còn biểu diễn kỹ thuật sử dụng gây Tonfa để trấn áp nhóm côn đồ mang hung khí. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm được trang bị khi tham gia huấn luyện.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 5
Ngoài ra, cảnh sát cơ động Công an Hà Nội còn biểu diễn võ thuật và khả năng tác chiến độc lập thông qua các tình huống 1 đấu 1, 1 đấu 2, 1 đấu 3...
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 6
Trong ảnh là tình huống chiến sỹ cảnh sát cơ động thoát khỏi sự khống chế của tội phạm và ra đòn bằng chân trúng tên côn đồ chống người thi hành công vụ. Những kỹ năng chiến đấu trực tiếp như thế này được các học viên tập luyện thành thục trong 3 tháng qua.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 7

Bên cạnh đó, học còn biểu diễn các màn đối kháng sử dụng công cụ hỗ trợ kết hợp võ thuật công an nhân dân. Trong ảnh là tình

 huống cảnh sát cơ động khống chế, tước dao găm từ tay đối thủ.

CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 8
Trong tình huống đánh giáp lá cà, kỹ năng chống đỡ, khóa tay và quật ngã tội phạm được cảnh sát cơ động thực hiện nhuần nhuyễn.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 9
Một kỹ năng quạn trọng khác mà mỗi cảnh sát đặc nhiệm phải thuần thục là leo dây tác chiến chiễm lĩnh và tấn công mục tiêu. Trong ảnh, lực lượng cảnh sát diễn tập đu dây từ nóc nhà cao 8 tầng tiếp cận căn phòng có khủng bố.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 10
Sử dụng súng, bao gồm súng ngắn, AK và CZ 750 là một trong những nội dụng quan trong khóa huấn luyện. Trong ảnh là lực lượng cảnh sát cơ động biểu diễn kỹ thuật vận động mang vũ khí tiếp cận, tấn công mục tiêu.
CSCD dien canh quat nga nhom cuop mang hung khi hinh anh 11
 Theo đánh giá của ban tổ chức, 100% tham gia khóa huấn luyện đều có kết quả bắn súng ứng dụng đạt yêu cầu. Đặc biệt với súng bắn tỉa CZ750, các xạ thụ đề bắn trúng đích ở cự ly 100 m và 200 m.

Khóa huấn luyện nghiệp vụ cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm có 108 học viên là cán bộ chủ chốt  cấp đại đội và tiểu đội của Trung đoàn cảnh sát cơ động, được mở tại trung tâm Lộc Hà (Đông Anh).

Sau 3 tháng huấn luyện, các học viên được rèn luyện các khoa mục về quân sự, võ thuật, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ thuật xây dựng phương án tác chiến, chiếm lĩnh mục tiêu, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin… Kết thúc khóa học, 100% học viên nắm vững kỹ năng, sử dụng thuần thục vũ khí, động tác kỹ thuật, góp phần nâng cao khả năng chỉ huy tác chiến.

Hoàng Việt - Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Linh 15 thang tu vi cuop 150 to ve so hinh anh

Lĩnh 15 tháng tù vì cướp 150 tờ vé số

0

Sau nửa ngày cướp 150 tờ vé số của bà lão, Trung vừa dò số xong tại nhà trọ thì bị cảnh sát bắt giữ.