Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSCĐ Hà Nội ra quân xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm từ 1/8

Từ 6h30 ngày 1/8, Cảnh sát cơ động sẽ tập trung tuần tra đến 24h, nhằm xử phạt người điều khiển, ngồi trên môtô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm ở Hà Nội.

Chiều 30/7, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) của Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi dừng đỗ sai quy định trên toàn thành phố.

Bắt đầu từ 6h30 ngày 1/8, tại địa bàn của 12 quận nội thành Hà Nội và các huyện ngoại thành, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6h30 đến 24h, nhằm xử phạt người điều khiển, người ngồi trên môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm quy định của pháp luật về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Không chỉ vậy, CSCĐ tập trung kiểm tra, xử lý vào các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cũng như những đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm.

CSCD Ha Noi ra quan xu ly vi pham ve mu bao hiem tu 1/8 hinh anh 1
Lực lượng CSCĐ xuống đường phố hợp với CSGT chống ùn tắc.

 

Phát biểu tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội nhấn mạnh: "Trong pháp lệnh của CSCĐ đã quy định rõ, lực lượng CSCĐ có quyền hạn xử lý vi phạm luật Giao thông trong bất cứ thời gian, địa điểm nào được Giám đốc Công an TP Hà Nội cho phép".

Thượng tá Mẽ cũng nói: "Việc triển khai tăng cường CSCĐ tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm được đơn vị thực hiện trên cơ sở kế hoạch số 204 của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe môtô, gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định".

Theo thượng tá Mẽ, khi làm nhiệm vụ, từng CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh công an nhân dân. CSCĐ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch, sau 24h đêm đến 5h sáng ngày hôm sau CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

Trung đoàn trưởng CSCĐ Hà Nội cũng chỉ rõ: "CSCĐ còn phối hợp với lực lượng CSGT...hỗ trợ giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nghiêm cấm CBCĐ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ truy đuổi người vi phạm. Chúng ta tung quân rải khắp toàn thành phố tuần tra khép kín địa bàn, thời gian, chính vì vậy mà những người vi phạm có mọc cánh cũng không thể thoát được khỏi sự kiểm tra của CSCĐ".

8X mang ma túy lao xe SH vào cảnh sát cơ động

Bị cảnh sát 141 dừng kiểm tra, Phúc lao thẳng xe vào 1 chiến sỹ để chạy thoát nhưng bất thành.

 


http://infonet.vn/cscd-ha-noi-ra-quan-xu-ly-vi-pham-ve-mu-bao-hiem-tu-18-post205164.info

Theo Tiến Dũng/Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 1

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.

Kinh doanh chim, ga quy gia chuc trieu dong/con hinh anh

Kinh doanh chim, gà quý giá chục triệu đồng/con

0 20 16

Vườn chim của anh Trần Nhữ Giáp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nuôi gần 100 loài chim, gà. Nhiều loài trong số đó thuộc dạng quý hiếm, có trong sách đỏ hoặc phải nhập từ nước ngoài về.