M

CSGT chở dân đi cấp cứu sau lệnh cấm đường tổng duyệt

Trong buổi tổng duyệt diễu binh kỷ niệm 30/4 ở TP HCM, một phụ nữ có con bị bệnh đã được cảnh sát giao thông chở đi bệnh viện cấp cứu.

Theo lịch, chương trình tổng duyệt sẽ diễn ra vào ngày 28/4. Tuy nhiên, do hôm đó là ngày thường, mật độ giao thông sẽ rất lớn nên thành phố đã kiến nghị tổ chức diễn tập trước 2 ngày. 

Sự kiện diễn ra ngày chủ nhật nhưng tình trạng kẹt xe sau lệnh cấm đường đã xảy ra.

Sáng 26/4, thời điểm lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Cảnh sát cơ động (CSCĐ), dân phòng... thực hiện đóng rào chắn nhiều tuyến đường phục vụ lễ tổng duyệt, giao thông trên nhiều tuyến đường ở TP HCM bị ảnh hưởng.

Vào giờ cao điểm, nhiều ngã đường vào khu vực trung tâm thành phố xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 30/4

Sáng nay, tại TP HCM, hàng nghìn người thuộc khối quân đội, công an, các tầng lớp nhân dân... đã tham dự buổi tổng duyệt mít-tinh kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

Tại các tuyến đường Nguyễn Tất Thành (quận 4), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Cách Mạng Tháng Tám (quận 3)... hàng ngàn phương tiện xếp hàng dài, di chuyển rất khó khăn.

Ảnh hưởng nhiều nhất là đường Cách Mạng Tháng Tám. Ở đây, hàng nghìn phương tiện xếp hàng dài từ vòng xoay Phù Đổng Thiên Vương đến công trường Dân Chủ. Việc di chuyển của người dân rất khó khăn.

Tại các ngã 3, ngã tư, lực lượng CSGT liên tục hướng dẫn người dân di chuyển sang các lộ trình thay thế để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân.

Trong buổi sáng, nhiều trường hợp người dân ở trong khu vực bị cô lập phục vụ lễ 30/4 đều được lực lượng an ninh hỗ trợ.

Một phụ nữ có con bị bệnh cần cấp cứu đã trực tiếp đến liên hệ với lực lượng an ninh và được CSGT điều khiển xe máy chở ra ngoài, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

CSGT chở người dân có con nhỏ bệnh đi cấp cứu.
CSGT chở người dân có con nhỏ bệnh đi cấp cứu.

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều 26/4, ông Lê Hoàng Minh - Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, tại các chốt chặn luôn trang bị các máy bộ đàm và nếu có bất trắc xảy ra đều thông tin về ban chỉ huy biết.

Người dân có việc quan trọng cần giúp đỡ có thể phản ánh với lực lượng an ninh để có hướng giải quyết.

“Riêng người dân trong khu vực bị cô lập, chúng tôi đã cử lực lượng y tế cùng với phương tiện xe cứu thương sẵn sàng giải quyết các vấn đề cấp bách” - ông Hoàng nói.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo này, sáng 30/4 sẽ đóng hoàn toàn các tuyến đường như công bố. Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một sự kiện trọng đại của quốc gia.

Đây là sự kiện được Chính phủ quyết định tổ chức lễ duyệt binh cấp quốc gia tại TP HCM, với hơn 6.000 khách mời tham dự. Do đó, vấn đề an ninh luôn được chú trọng.

Trước khi phân luồng giao thông và cấm đường, ban tổ chức và Sở GTVT đã cân nhắc kỹ lưỡng, đưa ra các phương án để ít ảnh hưởng nhất đến sinh hoạt của người dân.

“40 năm giải phóng chỉ một ngày này thôi, ngày 30/4 này là để cho Việt Nam, cho TP HCM “nở mày nở mặt” nên rất mong bà con thông cảm” - Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM bày tỏ.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/234402/csgt-cho-dan-di-cap-cuu-sau-lenh-cam-duong-tong-duyet.html

Theo Tuấn Kiệt/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh