Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT đề xuất xử lý ôtô gắn phù hiệu Bộ Công an trái lệ

Nhiều ôtô biển tư nhân gắn phù hiệu Bộ Công an hay cơ quan nhà nước gây phản cảm và không hợp lệ. Khi bị CSGT dừng, các tài xế còn gây khó khăn cho lực lượng xử lý.

Ngày 14/7, tại Hội nghị sơ kết kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an Hà Nội) cho biết, PC67 đã đề xuất, xin ý kiến Bộ Công an và Công an TP việc tăng cường xử lý ôtô mang biển số tư nhân gắn phù hiệu Bộ Công an hay cơ quan nhà nước không hợp lệ đang lưu hành.

Theo thượng tá Hậu, tình trạng ôtô không mang biển số các cơ quan nhà nước nhưng lại gắn các phù hiệu này gây phản cảm với người dân. Nhiều trường hợp, khi CSGT dừng xử lý các lỗi vi phạm, tài xế gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

CSGT de xuat xu ly oto gan phu hieu Bo Cong an trai le hinh anh 1
Ôtô gắn phù hiệu không hợp lệ có thể sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: D.H.

Tại hội nghị, vị Phó trưởng phòng PC67 định nghĩa, phù hiệu gắn trên xe thường in trên giấy bìa cứng khổ A4. Trên bìa ghi chữ “Bộ Công an” hoặc tên cơ quan nhà nước... và kèm theo biển số của xe in kèm vạch chéo màu đỏ.

Theo đó, những phù hiệu này chỉ phục vụ để xe ra vào các khu vực được bảo vệ hoặc khi tham gia sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội. Phù hiệu chỉ có giá trị sử dụng nhất định, không được ưu tiên trong trường hợp tài xế vi phạm giao thông, xe lưu thông trên đường.

Trong đề xuất gửi Bộ Công an và Công an Hà Nội, Phòng PC67 đề nghị tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm xe có gắn phù hiệu không hợp lệ khi lưu hành. Với phù hiệu hết hạn, cơ quan cấp phải có trách nhiệm thu hồi, tiêu hủy.

3 thanh niên chạy ôtô say xỉn, chống đối cảnh sát

Khuya 6/7, Tổ CSGT làm nhiệm vụ tại giao lộ trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phát hiện ôtô 7 chỗ vi phạm nên dừng xe kiểm tra. 3 thanh niên bước xuống có hành chống đối.

Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự