M

CSGT đi bộ cả cây số trong đêm tìm ví cho... lái xe

"Kiểm trong ví có đến hơn 25 triệu đồng tiền mặt, cùng giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thái Hoàng. Chủ nhân chiếc ví nhận lại tài sản mà rưng rưng xúc động”, thiếu tá Vương kể.

Công tác tại Phòng CSGT Bình Định gần 5 năm, thiếu tá Nguyễn Trần Xuân Vương, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước có đến 5 lần nhặt, trả lại của rơi cho người đi đường.

Trường hợp đáng nhớ nhất là tháng 9/2012, anh Nguyễn Thái Hoàng (SN 1973, trú tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn) điều khiển ôtô qua địa phận Tuy Phước bất ngờ bị hỏng máy.

Khi đang sửa xe, anh Hoàng phát hiện ví của mình đã rơi mất từ lúc nào. Tình thế tiến thoái lưỡng nan, không thể bỏ xe đi tìm ví, anh Hoàng bất ngờ gặp xe tuần tra của CSGT Tuy Phước ngang qua.

“Khi thấy khổ chủ đang loay hoay với chiếc xe tắt máy, tôi xuống kiểm tra và hỏi thăm tình hình thì anh Hoàng 'báo cáo' thêm việc vừa bị mất chiếc ví trong đó để khá nhiều tiền. Theo lời của Hoàng, tôi cùng anh em dùng đèn pin trực tiếp rọi ngược ven đường, gần 1 km đi bộ, tìm đi tìm lại hơn 1 giờ đồng hồ, tưởng chừng bất lực thì bất ngờ tôi phát hiện vật đen, nằm ẩn khuất dưới bao nylon bị gió tạt che lên. Kiểm trong ví có đến hơn 25,6 triệu đồng tiền mặt, cùng giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thái Hoàng. Chủ nhân chiếc ví nhận lại tài sản mà rưng rưng xúc động”, thiếu tá Vương kể.

Thiếu tá Nguyễn Trần Xuân Vương trả lại tài sản cho “khổ chủ”.
Thiếu tá Nguyễn Trần Xuân Vương trả lại tài sản cho “khổ chủ”.

Trước đó 1 năm, khi thiếu tá Vương còn mang quân hàm đại úy, là cán bộ của Trạm. Trong khi tuần tra đảm bảo giao thông trên QL1, anh vô tình nhặt được một cái ví, ngay lập tức anh báo cáo lãnh đạo trạm và cùng anh em kiểm tra giấy tờ, tiền mặt trong ví, tìm địa chỉ để trả lại cho người đánh rơi.

Do không có địa chỉ nên anh đành thông báo ở Trạm và thật bất ngờ sau đó đã có người đến hỏi. Sau khi xác minh đúng người, anh đã bàn giao chiếc ví trong đó có hơn 5 triệu đồng cho người tài xế xe bồn quê Gia Lai.

Tối 31/5/2011, trên QL1 qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, anh Vương cũng nhặt được một gói nhựa bọc cẩn thận. Nghi vật đánh rơi, anh báo cáo với lãnh đạo trạm và mở ra kiểm tra, phát hiện bên trong có 20 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Nguyễn Thân Hận, trú phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn. Không quản ngại trời tối, anh tìm cách xác định địa chỉ người đánh rơi và ngay trong đêm bàn giao toàn bộ tài sản và giấy tờ cho gia đình anh Hận.

“Nhận được của rơi, nhiều người mừng không nói lên lời, có trường hợp cả nhà đang cuống cuồng tìm kiếm, thậm chí có trường hợp rơi mà không biết, khi mình liên hệ trả lại, mọi người rất bất ngờ, ngạc nhiên”, anh Vương đúc kết về kỷ niệm những lần trả lại của rơi của mình.

http://www.atgt.vn/csgt-di-bo-ca-cay-so-trong-dem-tim-vi-cho-lai-xe-d105962.html

Theo Ngân Hà/Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự