Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT Đồng Nai khuyên tài xế không dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí

Nhiều tài xế được CSGT Đồng Nai mời lên làm việc để tuyên truyền về các vấn đề liên quan việc gây cản trở giao thông trạm thu phí.

Toàn cảnh trạm BOT tuyến tránh Biên Hoà 'thất thủ' Không đồng tình với vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) của chủ đầu tư, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm làm nơi này vào "tê liệt".

Sáng 25/10, hơn 10 tài xế đã đến Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt PC67 Công an Đồng Nai làm việc theo giấy mời của cơ quan này.

Một tài xế nói rằng anh cùng những bác tài khác có mặt tại Phòng PC67 từ 8h sáng, sau đó vào làm việc với các cán bộ cảnh sát giao thông. Quá trình làm việc, tài xế được cảnh sát thông báo về việc họ lái xe qua trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) vào ngày 5/10 và tham gia trả tiền lẻ.

CSGT Dong Nai khuyen tai xe khong dung tien le mua ve qua tram thu phi hinh anh 1
Nhóm tài xế ngồi bàn tán sau khi làm việc với cảnh sát giao thông. Ảnh: Ngọc An

Lực lượng chức năng cũng giao cho tài xế biên bản làm việc và biên bản này thể hiện các thông tin tuyên truyền về các hành vi liên quan.

Tài xế Phạm Kiên (ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết khi làm việc với công an, ông đã bày tỏ những bức xúc của mình về vị trí đặt trạm thu phí.

Ông nói rằng cảnh sát khuyên ông lần sau không nên dùng tiền lẻ để mua vé khi trạm thu phí trở lại. Tuy nhiên, ông không đồng ý. “Tôi nói tôi chỉ có tiền lẻ và khi qua đó (qua trạm) tôi sẽ đưa tiền lẻ”, ông Kiên thuật lại lời của mình đã nói với công an.

CSGT Dong Nai khuyen tai xe khong dung tien le mua ve qua tram thu phi hinh anh 2
Thông tin tuyên truyền trong biên bản làm việc của CSGT với tài xế. Ảnh: Ngọc An

Trong khi đó, một tài xế khác cho biết công an đã tuyên truyền đến các bác tài rằng việc sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé không vi phạm pháp luật và đó là quyền của mọi người. “Họ bảo chúng tôi không nên nghe theo lời xúi giục, kích động của người xấu”, một tài xế cho biết.

Anh Huỳnh Phước Minh cho biết: “Cán bộ làm việc với tôi nói vị trí đặt trạm BOT là đúng nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ, buổi làm việc này cũng không giải quyết được vấn đề gì”.

CSGT Dong Nai khuyen tai xe khong dung tien le mua ve qua tram thu phi hinh anh 3
Chiến sĩ cảnh sát giao thông không cho phóng viên các cơ quan báo chí vào trụ sở làm việc. Ảnh: Ngọc An 

Sáng cùng ngày, sau khi tài xế làm việc với PC67, nhiều phóng viên báo chí đến trụ sở cơ quan này liên hệ, lấy thông tin nhưng không được vào. Các phóng viên trình thẻ nhà báo với chiến sĩ gác cổng, xin vào gặp lãnh đạo nhưng người này không tiếp nhận và bắt phóng viên phải có giấy giới thiệu của Công an tỉnh Đồng Nai.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa do công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư. Trạm đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), hoạt động từ năm 2014. 

Cho rằng mức thu phí cao, vị trí đặt trạm không hợp lý nên từ đầu tháng 9, nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé khiến khu vực trạm trở nên ùn tắc giao thông. 

Ngày 5/10, khi tài xế không chịu lái xe ra khỏi trạm, chủ đầu tư buộc ngưng thu phí cho đến nay để cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Cảnh sát giao thông cho rằng tài xế có hành vi cản trở giao thông ở khu vực trạm nên mời họ lên làm việc. 

CSGT Dong Nai khuyen tai xe khong dung tien le mua ve qua tram thu phi hinh anh 4
Vị trí đặt trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.

Đồng Nai tìm cách ổn định trật tự ở BOT tuyến tránh Biên Hòa

Cho rằng tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa làm mất an ninh trật tự, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tìm cách ổn định tình hình.

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Thời sự

Hien truong taxi Vinasun tong 2 ba chau tu vong hinh anh

Hiện trường taxi Vinasun tông 2 bà cháu tử vong

0 442 3

Chạy với tốc độ cao, tài xế Đạt không làm chủ tốc độ đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy khiến 2 bà cháu tử vong.