Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT được trang bị áo và gậy phát sáng

Để tiện làm nhiệm vụ vào ban đêm phục vụ không gian đi bộ hồ Gươm, từ 1/9 CSGT Hà Nội sẽ có trang phục và gậy chỉ huy phát sáng, có đèn LED.

CSGT Hà Nội có áo phát sáng và gậy chỉ huy LED đặc biệt Áo phản quang và gậy chỉ huy có đèn nhấp nháy. Đèn trên áo còn có chức năng chiếu sáng phục vụ việc ghi biên bản xử phạt vào ban đêm.

Từ 1/9, Hà Nội triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Theo kế hoạch này, từ 19h ngày thứ 6 đến 24h chủ nhật hàng tuần và các ngày Tết, ngày lễ lớn, không gian đi bộ diễn ra tại 16 tuyến phố trung tâm.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT (PC67) cho biết, để thực hiện kế hoạch cấm phương tiện cơ giới và thô sơ đi vào các tuyến phố nằm trong khu không gian đi bộ, PC67 phối hợp Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E), Phòng cảnh sát trật tự (PC64B) và công an quận Hoàn Kiếm chia làm 3 vòng bảo vệ.

CSGT duoc trang bi ao va gay phat sang hinh anh 1
Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, 200 gậy chỉ huy LED và 200 áo phát sáng cho CSGT sẽ được thí điểm dịp 2/9. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo người đứng đầu PC67, dịp này, CSGT sẽ được trang bị thí điểm áo và gậy chỉ huy phát sáng, có đèn LED khi làm nhiệm vụ ban đêm.

“Trước mắt, PC67 đề xuất GĐ công an Hà Nội trang bị áo phản quang gắn đèn chiếu sáng và gậy chỉ huy giao thông có đèn LED nhấp nháy”, đại tá Thắng thông tin.

Trong cuộc họp giao ban vào chiều 29/7, vị trưởng phòng PC67 cho biết, đơn vị đã đề xuất mua 200 áo và 200 gậy chỉ huy đặc biệt này từ Hong Kong. Dự kiến sẽ thí điểm cho lực lượng CSGT từ 1/9.

CSGT duoc trang bi ao va gay phat sang hinh anh 2
Số trang thiết bị đặc biệt được đặt mua từ Hong Kong. Ảnh: Hoàng Lam.

Đại tá Thắng mô tả, áo phản quang mới có dạng lưới, có đèn nhấp nháy ở cả 2 mặt. Đèn này còn có chức năng chiếu sáng phục vụ việc ghi biên bản xử phạt vào ban đêm.

Gậy chỉ huy có đèn LED nhấp nháy nhiều màu sắc. Áo và gậy đặc biệt này chạy bằng pin, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

Vị trưởng phòng cho biết, trang thiết bị hiện đại giúp người dân phân biệt rõ vị trí của CSGT đứng xung quanh khu vực không gian đi bộ vào ban đêm. Đèn nhấp nháy làm tăng hiệu quả của người ra hiệu lệnh khi phân luồng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

“Trước mắt, trang phục và gậy đặc biệt dành cho Đội CSGT số 1, Đội dẫn đoàn phục vụ kế hoạch đi bộ. Sau đó, PC67 sẽ nghiên cứu áp dụng cho 15 tổ công 141 và toàn lực lượng”, ông Thắng cho hay.

16 tuyến phố quanh hồ Gươm cấm xe lưu thông dịp cuối tuần

Tại 16 tuyến phố quanh hồ Gươm, lực lượng chức năng lập chốt cấm phương tiện lưu thông, phục vụ không gian đi bộ. Người dân ở khu vực cấm được cấp giấy ra vào nhưng phải dắt bộ xe.

CSGT duoc trang bi ao va gay phat sang hinh anh 3
Bản đồ 16 tuyến phố đi bộ tại Hà Nội. Đồ Họa: Nguyễn Phượng.

Hoàng Lam - Nguyễn Phượng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự