Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT Hà Nội trả lại iPhone 6 cho người mất

Đang trên đường làm nhiệm vụ, Đại úy Nguyễn Cao Thắng được một người dân nhờ tìm trả lại chiếc iPhone 6 cho chủ nhân không may đánh mất.

Trưa 3/8, tại trụ sở Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, khi được Đại úy Nguyễn Cao Thắng tận tay trao trả lại chiếc iPhone 6, anh Phạm Ngọc Quang vẫn không khỏi bất ngờ và vui sướng.

Bức thư cảm ơn Đại úy Nguyễn Cao Thắng và người dân tốt bụng từ chủ nhân chiếc điện thoại hiện thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Tài khoản Hoàng Sơn viết: “Đọc câu chuyện, mình cảm nhận tình người luôn tồn tại. Người dân và chiến sĩ cảnh sát rất có tâm. Thời buổi bây giờ hở ra cái là mất luôn, chứ đừng nói đến để quên”. 

“Ở một thành phố xô bồ, người ta đối xử với nhau bằng quan hệ vật chất, đâu đó vẫn tồn tại những con người tốt như vậy. Hành động của các bạn thật đáng quý và cần được biểu dương”, nickname Thanh Tùng Lê bình luận.

CSGT Ha Noi tra lai iPhone 6 cho nguoi mat hinh anh 1
Người dân được CSGT tìm trao trả lại chiếc Iphone 6 bị bỏ quên. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng, đó là việc làm bình thường và là nghĩa vụ của những chiến sĩ cảnh sát.

Thành viên Sơn Bùi cho hay: “Trả lại là chuyện bình thường, sao lại đề cao đến vậy? Động thái nhặt của rơi trả lại người mất ai cũng biết. Mình từng trả lại cả chục cái điện thoại khách bỏ quên rồi”.

"Những việc thế này một người dân cũng có thể làm, không cần phải ca ngợi quá nhiều. Cảnh sát nhận được tài sản, tìm trả lại là hành động không cần bàn cãi", Nghĩa Vũ viết.

Chia sẻ với Zing.vn, Đại úy Nguyễn Cao Thắng kể: “Sáng cùng ngày, tôi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng - Nguyễn Chí Thanh. Lúc đó, tôi nhận được chiếc điện thoại trên từ người dân và nói là của một người đàn ông đánh rơi, nhờ cảnh sát tìm cách liên hệ để trả lại cho chủ nhân.

Tôi liền báo cáo sự việc về BCH Đội CSGT số 3 để có hướng giải quyết, trả lại tài sản cho người dân trong thời gian sớm nhất. Sau đó hai giờ, người bị mất đã liên lạc. Chúng tôi gọi anh lên cơ làm thủ tục xác minh và nhận lại điện thoại".

CSGT Ha Noi tra lai iPhone 6 cho nguoi mat hinh anh 2
Anh Quang vui mừng khi nhận lại chiếc điện thoại mình đánh rơi sau 2 giờ. Ảnh: NVCC.

Vị đại úy cho biết thêm, đây là việc làm rất bình thường mà lực lượng cảnh sát giao thông thủ đô vẫn làm. Do đó, anh không nghĩ có gì to tát.

Trong khi đó, anh Phạm Ngọc Quang tỏ ra vui mừng lúc nhận lại chiếc điện thoại bị rơi mất, hơn nữa đó còn là món quà kỷ niệm quý giá. Anh thậm chí đã viết thư để gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân tốt bụng đã giao điện thoại lại cho cảnh sát và Đại úy Nguyễn Cao Thắng nói riêng, lãnh đạo Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội nói chung.

Bài thơ xúc động về người mẹ ung thư nhường con sự sống

"Em thấy mình thật hạnh phúc. Vì 7 tháng được làm vợ anh. 15 ngày được làm mẹ. Hạnh phúc mỏng manh nhưng ấm áp vô ngần" là những lời thơ xúc động thay cho tâm sự của nữ thiếu úy.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ