Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT kêu gọi người Sài Gòn tố vi phạm giao thông qua hình ảnh

Để đủ căn cứ cho CSGT xác minh phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.

Người dân chụp hình vi phạm giao thông gửi cơ quan chức năng Những hình ảnh vi phạm giao thông sẽ được người dân gửi qua ứng dụng trên điện thoại di động, sau đó hệ thống quản lý của UBND quận sẽ tiếp nhận thông tin.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC08), thông báo từ ngày 1/8 sẽ tiếp nhận những hình ảnh, clip ghi hình phương tiện có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ do người dân cung cấp để tiến hành xác minh, xử lý.

Theo đó, để thuận lợi trong việc lưu trữ hình ảnh, điều tra, xác minh nguồn gốc clip, cũng như danh tính người cung cấp, Phòng PC08 phân công bộ phận tiếp nhận tại một địa điểm duy nhất ở số 341 đường Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, quận 1. Người dân có thể đến đây gửi clip, hình ảnh ghi lại các phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

CSGT keu goi nguoi Sai Gon to vi pham giao thong qua hinh anh hinh anh 1

Ngoài việc CSGT chủ động quay clip phương tiện vi phạm để phạt nguội, người dân cũng có thể tự ghi hình và gửi về cho CSGT xác minh. Ảnh: Trần Anh.

Để đủ căn cứ xác minh, phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.

Sau khi tiếp nhận, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành sàng lọc, xác minh phương tiện vi phạm; mời người vi phạm lên lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt.

Nếu chủ phương tiện không chấp hành, CSGT sẽ phối hợp với đơn vị chức năng liên quan để có biện pháp chế tài, xử lý đối với những trường hợp này.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã phạt nguội hơn 4.000 trường hợp trong hơn 26.000 lượt vi phạm bị CSGT ghi hình.

CSGT Sài Gòn ghi hình phạt nguội phương tiện vi phạm trên toàn TP Từ tháng 6, Phòng CSGT Công an TP.HCM tăng cường ghi hình để phạt nguội phương tiện vi phạm trên toàn thành phố thay vì một số địa điểm như trước đây.

Trần Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Xuat hien suong mu day o TP.HCM, khong khi o nhiem nang hinh anh

Xuất hiện sương mù dày ở TP.HCM, không khí ô nhiễm nặng

0 561 8

Sương mù dày đặc xuất hiện nhiều ngày qua tại TP.HCM khiến nhiều người dân lo lắng khi ra đường. Chuyên gia cảnh báo sương mù này rất có hại, người dân cần che kín khi ra đường.

01:16 3.300 ve duong sat giam gia 50% trong thang 10 hinh anh

3.300 vé đường sắt giảm giá 50% trong tháng 10

0 35 2

Trong tháng 10, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “3.300 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.