Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT mời tài xế làm việc vì cản trở giao thông tại trạm thu phí BOT

Tài xế từng dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT vừa nhận được giấy mời lên làm việc từ cảnh sát giao thông Đồng Nai vì gây cản trở giao thông.

Tài xế Huỳnh Đức Thắng (ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết ông vừa nhận được giấy mời lên làm việc từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Đồng Nai vì liên quan vấn đề cản trở giao thông ở khu vực trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Trạm thu phí quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

CSGT moi tai xe lam viec vi can tro giao thong tai tram thu phi BOT hinh anh 1
Giấy mời cảnh sát giao thông gửi cho tài xế Thắng. Ảnh: X.H .

Tài xế nói rằng, giấy mời đề ngày 13/10 và do thượng tá Võ Đình Thường ký. Theo nội dung, ông Thắng được cho là chủ ôtô có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí. Cảnh sát mời ông Thắng đến Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Đồng Nai làm việc vào ngày 25/10 tới.

Ông Thắng nói rằng sẽ sắp xếp thời gian lên làm việc với cảnh sát nhưng cũng sẽ phản đối vì nội dung giấy mời thể hiện việc ông có hành vi cản trở giao thông.

“Tôi lưu thông qua trạm và dùng tiền lẻ trả vé là quyền của tôi. Khi nhân viên mời qua thì tôi lái xe qua, không dừng để cản trở giao thông”, tài xế này lý giải.

CSGT moi tai xe lam viec vi can tro giao thong tai tram thu phi BOT hinh anh 2
Cảnh tài xế trả tiền lẻ bị nhân viên trạm và người lạ dùng điện thoại quay video. Ảnh: Ngọc An

Sáng 19/10, trao đổi với báo chí, một cán bộ thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Đồng Nai xác nhận đơn vị đã mời tài xế theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai. Cơ quan này mời tài xế lên để làm rõ và giải thích cho tài xế hiểu về các vấn đề liên quan.

Trước đó, vào ngày 6/10, nhiều tài xế cũng nhận được giấy mời lên làm việc về vấn đề cản trở giao thông ở khu vực trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa từ Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Tuy nhiên, những người này đã không đến làm việc theo lịch hẹn với lý do bận công việc.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom. Điểm này cách đường tránh 10 km và đi vào hoạt động từ năm 2014.

CSGT moi tai xe lam viec vi can tro giao thong tai tram thu phi BOT hinh anh 3
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí

Trạm thu phí hồi vốn cho dự án 12 km tuyến tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) và 10 km cải tạo quốc lộ 1 do Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư.

Từ đầu tháng 9, nhiều tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không phù hợp, giá phí cao nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối. Ngày 5/10, tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ và dừng xe tại trạm khiến quốc lộ 1 ách tắc. Chủ đầu tư sau đó phải tạm ngưng hoạt động thu phí để cùng các lực lượng chức năng giải quyết vụ việc.

Hiện, trạm vẫn ngưng hoạt động và chưa có kế hoạch thu trở lại dù đã áp dụng giảm 20% giá vé.

Người dân ngủ ngon giấc khi BOT tuyến tránh Biên Hòa xả trạm Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa ngưng thu phí, ôtô không vào đường dân cư xã Trung Hòa (Trảng Bom, Đồng Nai) để né nên cuộc sống người dân yên ổn, người được ngủ ngon giấc.Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự