M

CSGT thu hồi biển xanh xe Bí thư TP Thanh Hóa

Phòng CSGT đã thu hồi biển cũ và cấp biển số trắng cho chiếc xe biển xanh của Công ty Sông Mã. Chiếc xe này trước đó được ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư TP Thanh Hóa mượn.

Ngày 7/11, Phòng CSGT Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ, thu hồi biển cũ và cấp biển số trắng cho chiếc xe biển xanh của Công ty cổ phần Sông Mã.

Theo đó, chiếc xe biển xanh 36B-2789 đã được đổi sang biển số trắng 36A - 277.91.

Trước đó, chiếc xe này được ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa mượn để sử dụng như xe riêng.

CSGT thu hoi bien xanh xe Bi thu TP Thanh Hoa hinh anh 1
Chiếc xe biển xanh do Bí thư TP Thanh Hóa mượn để đi lại gây xôn xao dư luận. Ảnh: N.D.

Bí thư Phi đã thừa nhận, đây không phải xe công của Thành ủy, mà có giao dịch cá nhân mượn của Công ty Sông Mã. Ông Phi từng làm việc tại công ty này, trước khi chuyển công tác về Thành ủy TP Thanh Hóa từ năm 2007.

Thông tin tra cứu tại dữ liệu thống kê của Cục đăng kiểm Việt Nam cho hay chiếc xe biển xanh 36B - 2789 đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 2/7.

Đại diện Công ty Sông Mã, Tổng giám đốc Lê Tế Loan và Phó tổng giám đốc Lê Văn Tám xác nhận chiếc xe biển xanh 36B - 2789 là tài sản của công ty. Tuy nhiên, cả hai ông đều không nắm được việc Bí thư Phi mượn xe.

Ông Tám cho biết, phía công ty sẽ đề xuất lấy chiếc xe này về.

Bí thư TP Thanh Hóa 'mượn' xe biển xanh của doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy Thành phố Thanh Hóa Nguyễn Xuân Phi thừa nhận mượn xe biển xanh của doanh nghiệp để đi lại. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp lại không hề biết việc này.

 


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự