Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT tổng kiểm tra tài xế sử dụng bia rượu, ma túy trên cao tốc

Các tài xế dương tính với ma túy sẽ bị đình chỉ lái xe, tước giấy phép lái xe thời hạn 2 năm và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Lái xe dương tính với ma túy vì uống thuốc ho Kiểm tra nước tiểu, tổ công tác phát hiện một tài xế có kết quả dương tính với ma túy. Tuy nhiên, tài xế trình báo và đưa ra được loại thuốc ho đang uống.

CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 1
Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe các loại ôtô gồm xe tải, xe khách nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 16/2, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (đơn vị phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai) tiếp tục ra quân tổng kiểm tra các tài xế trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 2
Sau 10 ngày tổng kiểm tra đợt 1 (từ ngày 21 đến 30/1), lực lượng CSGT cả nước đã ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp dương tính với chất ma túy. Đợt tổng kiểm soát thứ 2 bắt đầu từ ngày 11/2 đến hết ngày 20/2, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục ra quân thực hiện tổng kiểm soát ôtô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe vận tải hàng hóa tại Km 6+0 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 3
Lực lượng liên ngành của đợt tổng kiểm soát trên cao tốc bao gồm các cán bộ của đội tuần tra, kiểm soát cao tốc số 1 và 2 chuyên viên của Viện Khoa học Hình sự.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 4
Sau khi kiểm tra nồng độ cồn các tài xế, lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu nước tiểu, xét nghiệm ma túy trong người họ. Các tài xế dương tính với ma túy sẽ bị đình chỉ lái xe, tước giấy phép lái xe thời hạn 2 năm và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 5
Trong đợt ra quân lần này, đại tá Phạm Văn Hòa, Phó trưởng phòng, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) trực tiếp chỉ huy đoàn kiểm tra liên ngành. Đại tá Hòa cho biết các máy thử, giấy xét nghiệm ma túy trong nước tiểu có cho kết quả chính xác đến hơn 95%. Các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn hoặc khiếu nại sẽ được niêm phong mẫu và tiếp tục phân tích kĩ.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 6
Trong hơn 2 giờ, lực lượng chức năng kiểm tra hơn 20 tài xế xe tải, xe khách, xe đầu kéo container. Kết quả cho thấ không có tài xế nào dương tính với các chất ma túy hoặc có dấu hiệu sử dụng rượu bia.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 7
Khoảng 15h30, tổ công tác phát hiện một tài xế dương tính với chất cấm. Tài xế này cho biết đã sử dụng một loại thuốc ho. Tổ công tác xác nhận trong loại thuốc ho đó có chứa một chất khiến giấy thử nhầm lẫn với ma túy.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 8
Trung bình, mỗi trường hợp kiểm tra sẽ mất 3-5 phút để có kết quả xét nghiệm nước tiểu dương tính hoặc âm tính với chất cấm.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 9
Theo lãnh đạo đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, đợt kiểm tra lần 1 vừa qua đã có kết quả tốt khi các tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích đã giảm đáng kể. Toàn đội sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đến ngày kết thúc đợt tổng kiểm tra thứ 2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trong những ngày sau Tết.
CSGT tong kiem tra tai xe su dung bia ruou, ma tuy tren cao toc hinh anh 10
Km 6+0 cao tốc Nội Bài - Lào Cai (trạm thu phí Nội Bài - Lào Cai, Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội), nơi đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Google Maps.

Hàng loạt lái xe container dương tính ma túy sau Tết

Chặn hàng chục xe kiểm tra, cảnh sát phát hiện 3 tài xế lái xe container dương tính với ma túy. Tuy nhiên, các tài xế đều đưa ra những lý do để chống chế cho vi phạm của mình.

Quang Huy

Video: Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Taxi nhoi 11 nguoi 'lam xiec' tren quoc lo 1 hinh anh

Taxi nhồi 11 người 'làm xiếc' trên quốc lộ 1

0 24

Trong lúc taxi chạy với tốc độ cao, những người ngồi phía sau thò chân xuống sát mặt đường. Tài xế khai 11 người ngồi trên xe đều là nhân viên của hãng taxi Vàng.