Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CSGT TP HCM tổng lực xử phạt vi phạm qua camera

Sáng 29/3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP HCM ra quân tổng lực xử phạt vi phạm qua camera. Nhiều phương tiện vi phạm, trong đó có cả xe biển xanh.

CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 1
Sáng 29/3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP HCM) ra quân xử phạt vi phạm giao thông bằng biện pháp ghi hình. Nhiều phương tiện vi phạm tại các tuyến đường trung tâm, trong đó có cả xe công vụ biển kiểm soát màu xanh.

 

CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 2
Công việc này được thực hiện ở các tuyến đường trung tâm như Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hàm Nghi... Tại đại lộ Võ Văn Kiệt và đường Nguyễn Công Trứ có rất nhiều xe biển xanh dừng đỗ không đúng nơi quy định.
CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 3
Trong khoảng 30 phút công an ghi hình hàng chục xe vi phạm, chủ yếu lỗi đỗ trái phép. Sau đó, giấy phạt kèm hình ảnh được gửi về địa chỉ chủ phương tiện.

 

CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 4
Tại chốt đầu hầm Thủ Thiêm (hướng quận 2) cũng được nhà chức trách kiểm tra chặt chẽ. Khi xe vi phạm vượt tốc độ quy định 60 km/h, sẽ bị camera ghi hình.
CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 5
Ông Võ Văn Trung (quận 2) bị thổi phạt lỗi vượt quá tốc độ. Ông phàn nàn, tốc độ tối đa cho phép 60 km/h trong hầm là chưa hợp lý vì khi lên dốc xe phải tăng tốc rất dễ vượt quá quy định.
CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 6
Một số chủ phương tiện yêu cầu công an cho xem bằng chứng vi phạm. Ngay lập tức hình ảnh được bộ phận ghi hình trong hầm chuyển ra để đối chứng, lập biên bản.
CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 7
Tính đến 12h cùng ngày, có tổng cộng hơn 30 ôtô bị lập biên bản vi phạm khi qua hầm Thủ Thiêm do vượt quá tốc độ, không bật đèn và các lỗi khác bị camera ghi hình.

 

CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 8
Tại trụ sở chỉ huy theo dõi tình hình giao thông trên đường Trần Hưng Đạo, bộ phận trực chiến 24/24h để lưu trữ hình phương tiện vi phạm.
CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 9
Trung tá Phạm Công Danh - Đội trưởng Đội chỉ huy Giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu cho biết: "Những vi phạm trong hầm vượt sông Sài Gòn cực kỳ nguy hiểm vì hầm chìm sâu dưới lòng sông, rất khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn. Vì vậy nên việc hạn chế tốc độ ở đây là rất nghiêm khắc, để tránh các sự cố thảm khốc".

 

CSGT TP HCM tong luc xu phat vi pham qua camera hinh anh 10
Nếu người lái xe không chấp hành nộp phạt sẽ nhận được giấy thông báo lần 2. Việc cưỡng chế phạt sẽ do công an các phường xã, trung tâm đăng kiểm thực hiện... Theo thống kê, trong năm 2015 Phòng CSGT Công an TP HCM đã ghi hình, phạt nguội hơn 42.000 trường hợp, nhưng chỉ có hơn 6.000 người đến nộp phạt với số tiền 7,5 tỷ đồng.

 

 

Hải An - Clip Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

02:48 Nhich tung cm tren 'diem den' giao thong To Huu hinh anh

Nhích từng cm trên 'điểm đen' giao thông Tố Hữu

0

Mật độ giao thông lớn cùng với hàng chục cao ốc san sát đã biến đường Tố Hữu (Hà Nội) thành điểm đen giao thông của thủ đô. Tình trạng ùn tắc xảy ra hàng ngày vào giờ cao điểm.