Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cụ bà 101 tuổi minh mẫn đi bầu cử

Cụ Vi Thị Mùi năm nay 101 tuổi, tươi tắn trong bộ quần áo mới, đến rất sớm địa điểm bầu cử TP Lạng Sơn, tự tay bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Sáng nay, cụ Vi Thị Mùi (101 tuổi), trú tại số nhà 35, phố Ngô Gia Tự, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn đi cùng con, cháu đến điểm bầu cử khối 1, phường Đông Kinh rất sớm để nghiên cứu thêm một lần nữa tiểu sử các ứng cử viên các cấp. Cụ Mùi tươi cười cho biết, cụ đã trải qua nhiều cuộc bầu cử nhưng lần này thấy đông vui hơn cả.

Cu ba 101 tuoi minh man di bau cu hinh anh 1

Cụ Mùi tự tay lá phiếu niềm tin vào thùng phiếu.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, Lạng Sơn có khoảng  trên 562.000 cử tri đi bầu ở 1.887 tổ bầu cử; Ủy ban bầu cử các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, việc vận động người dân đi bầu cử phải được thực hiện từ thôn, bản, khu phố thông qua những người có uy tín, các già làng trưởng bản; đảm bảo để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đến nay, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, Lạng Sơn là một trong số tỉnh có tỷ lệ người dân đi bầu cử cao, đạt 99,99% số cử tri đi bầu cử.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/lang-son-xuc-dong-hinh-anh-cu-ba-101-tuoi-minh-man-di-bau-cu-1007415.tpo

Theo Nguyễn Duy Chiến/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Be trai 2 thang tuoi bi bo roi rang sang hinh anh

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi rạng sáng

Nghe tiếng chó sủa, chủ nhà mở cửa kiểm tra thì phát hiện bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi. Bé được quấn trong khăn bông màu hồng, đặt cạnh túi nylon đựng đồ.