M

Cụ bà 75 tuổi trả lại 6 triệu đồng cho người đánh mất

Nhặt được chiếc ví màu đen, trong đó có 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ, bà Đào Thị Niệm (75 tuổi, xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tìm người đánh rơi để trả ngay trong đêm.

Bà Đào Thị Niệm kể, 18h chiều 6/8, bà đang từ xóm 6, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu về nhà thì thấy trên đường có một chiếc ví màu đen.  

Bà nhặt chiếc ví về nhà đưa cho cháu ruột tên là Hồ Bá Hoàn (17 tuổi) kiểm tra thì thấy bên trong có 6 triệu đồng (12 tờ 500.000 đồng) và các giấy tờ đều mang tên Bùi Quốc Hùng, trú xóm 2, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Sau đó, bà bảo Hoàn tìm đến nhà người bị mất ví để báo cho họ biết. Lúc thanh niên này đến nơi thì anh Hùng vẫn đang trên đường đi tìm chiếc ví.

Bà Đào Thị Niệm trả lại chiếc ví cho anh Bùi Quốc Hùng.
Bà Đào Thị Niệm trả lại chiếc ví cho anh Bùi Quốc Hùng.

Sáng 7/8, anh Hùng đã tìm đến nhà bà Niệm để nhận lại chiếc ví và giấy tờ.  

“Dù bà đã già yếu, hoàn cảnh khó khăn nhưng nhặt được của rơi bà lập tức tìm nhà tôi để trả lại. Tôi rất biết ơn và cảm kích trước hành động đẹp này. Không có bà, tôi đã mất nhiều giấy tờ quan trọng, làm lại tốn nhiều thời gian”, anh Hùng cảm động bày tỏ.

Được biết anh Hùng làm nghề cơ khí, anh đánh rơi chiếc ví trên đường đi làm từ khu du lịch sinh thái Trại Bò (xã Diễn Lâm, Diễn Châu) về nhà. Bà Niệm đang sống với cháu trai, hàng ngày ra chợ bán chả cá. 

“Thấy trong ví có số tiền lớn nên tôi sai đứa cháu cố tìm nhà người bị mất để báo tin cho họ. Lúc đó là 8 - 9h đêm. Lúc trao trả lại tiền, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm, vui vẻ vì đã làm được việc tốt”, bà Niệm nói.

Tài xế taxi trả lại khách điện thoại Vertu 250 triệu đồng

Chiếc điện thoại Vertu trị giá 250 triệu đồng khách để quên trên xe đã được tài xế taxi Vinasun trả lại.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20150807/cu-ba-75-tuoi-tra-lai-6-trieu-dong-cho-nguoi-danh-mat/790131.html

Theo Nguyễn Lê/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Nghệ An