Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cụ bà 83 tuổi nhận 8 bằng đại học trong 28 năm

Trong suốt 28 năm học đại học, điều quý giá nhất cụ bà ở Trung Quốc nhận được không phải 8 tấm bằng mà là cơ hội kết bạn với những người có chung sở thích.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 1

Theo Huaxi Metropolis, một tờ báo địa phương ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cụ bà Đường Lăng, 83 tuổi, miệt mài đèn sách trong suốt 28 năm.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 2

Năm 1987, sau khi nghỉ hưu, cụ theo học đại học dành cho người cao tuổi. 20 người trong số 100 bạn học của cụ đã học trên 20 năm và không muốn tốt nghiệp.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 3

Cụ Đường Lăng đang theo học Văn học, Lịch sử, Âm nhạc, Làm vườn cùng một số khóa học khác. Cụ nhận 8 văn bằng đại học dành cho người cao tuổi.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 4

Việc học của cụ kéo dài gần 3 thập kỷ do mỗi lần hoàn thành một khóa học, cụ lại đăng ký học lại hoặc tham gia khóa học mới.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 5

Thứ hai hàng tuần, cụ phải bắt hai chuyến xe buýt và mất khoảng 50 phút để đến trường. Trước đây, cụ học 6 ngày trong tuần. Những năm gần đây, cụ giảm xuống 3 ngày để có thời gian chăm sóc gia đình.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 6

Cụ Đường Lăng cùng bàn học chơi mạt chược sau giờ học. "Là sinh viên đại học, chúng tôi có nhiều chủ đề để nói chuyện và cũng dễ kết bạn với những người có chung sở thích", cụ nói.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 7

Sinh viên 83 tuổi rửa tay sau giờ học làm vườn. Điều quý giá nhất cụ nhận được trong 28 năm qua không phải 8 tấm bằng đại học mà là những người bạn.

Cu ba 83 tuoi nhan 8 bang dai hoc trong 28 nam hinh anh 8

Quan chức Ủy ban Thành Đô cho biết, tính đến cuối năm 2014, nhu cầu tham gia các khóa học đại học của người cao tuổi tăng nhanh. Họ thường đăng ký học múa, thanh nhạc và yoga.

Trường dạy làm nàng tiên cá đầu tiên ở Singapore

Với chiếc đuôi xinh đẹp được nhập khẩu từ Đức, học viên tại trường dạy làm tiên cá đầu tiên ở Singapore học cách di chuyển, nhảy múa, biểu diễn dưới nước.

    Nguyễn Sương

    Ảnh: WCC

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Giáo dục