Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cụ bà cung cấp nước miễn phí 'cứu nắng' Hà Nội

“Thấy trời nắng quá nên tôi mua 3 thùng nước đặt bên lề đường cho mọi người uống. Đó là một chút việc để lại phúc cho con cháu, không có gì đáng kể công”, bà Thêm cho hay.

Thời gian gần đây, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội tăng cao, trời nắng nóng khiến người dân khó chịu.

Trong những ngày oi bức, cụ bà có tên Cung Thị Thêm (74 tuổi, sống tại số nhà 17, Trần Thái Tông, Hà Nội) đã quyết định tự bỏ tiền, mua một số thùng nước để bên lề đường trước nhà để mọi người có thể uống miễn phí, giải khát.

Cu ba cung cap nuoc mien phi 'cuu nang' Ha Noi hinh anh 1
Câu chuyện uống nước miễn phí giữa trời nắng nóng khiến dân mạng cảm động. Ảnh chụp màn hình.

Hành động trên được Ngô Văn Hán (sinh viên tại Hà Nội) tình cờ chụp lại và đăng lên mạng dòng chia sẻ: "Em tình cờ đi qua đường Trần Thái Tông thì gặp bà đang ngồi rửa rau, nói chuyện với bà, bà bảo: 'Mình ngày trước khổ rồi, bây giờ mình có, mình làm từ thiện cho người ta, chai nước đáng là bao' rồi bà cười”.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ dân mạng. Thành viên Hoài Hà bình luận: “Việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Cuộc sống rất cần có những tấm lòng như bà. Chúc bà có nhiều sức khỏe, sống vui vẻ bên con cháu”.

“Hôm trước đi qua cũng thấy chỗ này có nước miễn phí, hóa ra là của bà. Đây là hành động rất đáng trân trọng và mang nhiều ý nghĩa”, nickname Mai Mai viết.

Chia sẻ với Zing.vn, Văn Hán cho hay: “Thấy bà cụ khoảng 70 tuổi đang rửa rau nên mình rửa nhờ tay, rồi được bà cho nước uống miễn phí. Thấy bà viết sai chính tả nên mình viết lại giúp”.

Theo nam sinh, đây là hành động rất ý nghĩa cần được nhân rộng nên anh lan tỏa với mọi người trên mạng xã hội.

Cu ba cung cap nuoc mien phi 'cuu nang' Ha Noi hinh anh 2
Bà Thêm tâm sự, đây chỉ là một việc làm rất nhỏ. Ảnh: Hàn Triệt.

Liên hệ với bà Thêm, bà cho biết: “Tôi làm việc này từ tháng 3. Cứ trời nắng, tôi lại bỏ nước ra. Trời mát, tôi lại mang vào nhà cất. Đó là điều rất nhỏ, tôi làm mong để lại phúc cho con cháu, chứ không có công cán to lớn gì ở đây”.

Bà nói thêm, một ngày nắng, thông thường người đi đường lấy uống hết khoảng 1,5 thùng nước. Đến nay, bà vẫn để nước và dự định mua thêm nếu trời còn oi bức.

“Ngày xưa, trời nắng có máy nước công cộng để uống. Bây giờ, mình có thì mình mua mấy thùng nước để người khác uống miễn phí. Mình khổ nhiều rồi, nắng nôi bớt mấy đồng bạc quà sáng mua nước từ thiện cũng không có gì đáng kể công”, bà Thêm tâm sự.

Hiện bà Thêm có 6 người con - 4 trai, 2 gái - đều sống quây quần tại khu vực nói trên. Bà cũng mong muốn tạo phúc cho con cháu qua việc làm này.

Chiến sĩ cảnh sát xúc cát san lấp ổ gà giữa trời nắng

“Nhiệt độ ngoài trời khoảng 36 độ C. Không quan trọng đó là ai, hành động của anh ấy thật ý nghĩa trong mắt mình và người dân đang lưu thông trên đường”, người chụp ảnh cho hay.

Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ