M

Cụ bà nghèo bất ngờ trúng 3 lượng vàng

Sau khi nhận giải thưởng 3 lượng vàng, cụ Nguyễn Thị Tồn (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp ) đã đổi được hơn 100 triệu đồng để gửi tiết kiệm và trả bớt nợ nần.

Cuộc đời nghèo khó

Người dân xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp không ai không biết đến hoàn cảnh éo le của cụ Nguyễn Thị Tồn. Cụ sống trong một căn chòi được làm bằng những tấm ván gỗ cốt pha được xin từ các nhà đang xây. Vì không có nhiều nên gỗ lợp thưa đến nỗi có thể để lọt cả bàn tay qua. Trong nhà chỉ có chiếc đèn nhỏ, trần lợp tôn, vách tường dựng từ các tấm bạt đan xen với áo mưa và rơm.

Sau khi người thân duy nhất là cụ ông qua đời, để lại món nợ hơn 40 triệu đồng vì bệnh tật thuốc thang, cụ Tồn chỉ còn biết nương náu vào tình cảm của hàng xóm. Chủ tạp hóa gần nhà thường cho cụ mua thiếu vài gói mì, dăm túi dầu gội đầu... để mang về bán. Khi bán được hàng, cụ Tồn lại mang tiền đi trả nợ hàng. Vài nghìn tiền lời, cụ mua gạo, mua rau sống qua ngày.

Hơn 10 năm chăm chồng bị tai biến, 5 năm sống đơn độc với bệnh khớp và đói nghèo, cuộc đời cụ Nguyễn Thị Tồn thay đổi khi bất ngờ trúng giải thưởng 3 lượng vàng trong chương trình khuyến mãi tri ân của một thương hiệu mì ăn liền.

Cụ Tồn sống trong căn chòi được làm bằng những tấm ván gỗ dạng cốt pha hoặc củi thanh xin được.
Cụ Tồn sống trong căn chòi được làm bằng những tấm ván gỗ dạng cốt pha hoặc củi thanh xin được.

Hạnh phúc từ may mắn bất ngờ

3 lượng vàng có thể sẽ không lớn đối với người có sức khỏe, công việc ổn định nhưng với cụ Tồn lại là điều cả đời không dám mơ tới. Ban đầu, người phụ nữ khắc khổ, tóc bạc trắng không dám tin vì chưa từng may mắn như vậy. Đến khi có người hướng dẫn liên lạc với tổng đài và đại diện công ty tổ chức chương trình khuyến mãi đến thụ lý, xác minh giải thưởng thì cụ mới dám nghĩ đây là sự thật.

Hàng ngày, cụ Tồn đạp xe ra chợ mua mì gói, dầu gội, bột giặt… về để bán trong tạp hóa nhỏ của mình.
Hàng ngày, cụ Tồn đạp xe ra chợ mua mì gói, dầu gội, bột giặt… về để bán trong tạp hóa nhỏ của mình.

Ngày cụ Tồn nhận giải, không khí tại ấp 1 (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) trở nên náo nhiệt hơn. Bà con chòm xóm người góp cái ghế, người cho mượn khoảnh sân, người mang nước đến giúp. Ngay sau khi nhận giải thưởng 3 lượng vàng, cụ lên xe ô tô của Công ty Cổ phần UNIBEN (đơn vị trao thưởng) ra chợ huyện để đổi sang tiền mặt. Số tiền hơn 100 triệu này được cụ gửi tiết kiệm và trả bớt tiền thuốc men của chồng khi ông còn sống.

Cụ Tồn nhận thưởng 3 lượng vàng SJC từ nhãn hàng mì Reeva 3 Miền.
Cụ Tồn nhận thưởng 3 lượng vàng SJC từ nhãn hàng mì Reeva 3 Miền.

Ông Lê Đông Pha, Trưởng phòng marketing, Công ty Cổ phần UNIBEN tỏ ra vui mừng khi món quà đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện cuộc sống của bà cụ nghèo. “Giá trị của thương hiệu không chỉ đến từ sự tin dùng và lựa chọn của người tiêu dùng mà còn là cảm xúc, tinh thần nhân văn mang đến cho cuộc sống. Tình cảm được xây dựng từ uy tín và sự đồng điệu sẽ gắn kết doanh nghiệp, thương hiệu cùng gia đình Việt”, ông chia sẻ.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp
  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Hà Mỹ Giang

Hình ảnh: UNIBEN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápThời sự