M

Cư dân mạng bồi hồi 'Ngày của mẹ'

Những ca khúc, vần thơ, hình ảnh và những lời yêu thương dành tặng mẹ tràn ngập mạng internet trong 'Ngày của mẹ' - ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5.

Cư dân mạng bồi hồi 'Ngày của mẹ'

Những ca khúc, vần thơ, hình ảnh và những lời yêu thương dành tặng mẹ tràn ngập mạng internet trong 'Ngày của mẹ' - ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5.

>>Teen Việt và 'Ngày của mẹ' 10/5
>>Dân mạng bị 'cưa đổ' bởi cô bé Hàn Quốc đáng yêu xin lỗi mẹ

Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 1
Hình ảnh tôn vinh Ngày của mẹ tràn ngập internet (ảnh minh hoạ)

Trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, giới trẻ liên tục cập nhật những dòng tâm sự về tình yêu đối với người phụ nữ đã sinh thành, nuôi nấng mình.

Bạn trẻ Khánh An, SV trường ĐH Kiến trúc Hà Nội chia sẻ trên trang cá nhân: "Con yêu mẹ bởi vì dù có đói khổ, mẹ vẫn bảo rằng no để con ngon miệng, no bụng. Dù có lạnh mẹ vẫn bảo rằng không vì con cần ấm để ngủ ngon trong mùa đông lạnh cứa da cứa thịt. Dù có buồn mẹ vẫn bảo rằng vui vì sợ con lo lắng, phân tâm trong cuộc sống. Con cảm ơn mẹ! Con cảm ơn mẹ… vì mẹ luôn ở đó. Con cảm ơn mẹ… vì bài hát sinh nhật mẹ hát tặng con, dẫu con bối rối không biết nước mắt chảy ra từ lúc nào. Con cảm ơn mẹ… vì tình yêu trọn vẹn và tinh khiết mà con sẽ không bao giờ nhận được từ ai khác. Con cảm ơn mẹ… mẹ dạy con học cách mỉm cười khi thất bại. Con cảm ơn mẹ… Mẹ đã cho con biết không phải lúc nào nước mắt cũng là hiện thân của sự mềm yếu. Con cảm ơn mẹ…. vì mẹ là mẹ của con!"

"Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt vời nhất là trái tim người mẹ - Benard Shaw" - Vũ Bích Ngọc, Đà Nẵng trích dẫn câu nói của một vĩ nhân thay lời bản thân.

"Có khi nào bạn đứng trước mẹ và nói câu: "Con yêu mẹ" chưa? Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao câu đó lại khó như vậy, chỉ vọn vẹn có 3 chữ mà sao cứ mỗi lần đứng trước mẹ,muốn nói ra câu đó mà khó quá... Tuy khó mở lời nhưng con yêu mẹ nhiều lắm,đành viết ra vài dòng mong mẹ đọc được. Mẹ hãy luôn ở bên con mẹ nhé" - Phạm Nam, Thái Bình thổ lộ.

Trong khi đó, một số bạn trẻ tỏ ra khá ngỡ ngàng khi biết ngày 13/5 năm nay là Ngày của mẹ. Những bạn này tỏ ra nuối tiếc vì đã không kịp chuẩn bị cho mẹ một món quà tuyệt vời nhất. "Mình bận học quên khuấy đi mất. Giờ đang đi học thêm, phải mau chóng về nhà với mẹ thôi. Ngày này tặng hoa có được không nhỉ?" - Phan Giang, học sinh THPT ở Hà Nội lo lắng.

Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 2
Món quà thiết thực trong ngày của mẹ.

Nhiều bài thơ về mẹ cũng được các bạn trẻ sáng tác nhân dịp này:

Lời mẹ yêu

Nếu có bao giờ con yêu mẹ

Hãy nói khi mẹ vẫn còn đây

Còn biết được những dòng cảm xúc

Ngọt ngào êm dịu lẫn nồng say

Hãy yêu khi mẹ vẫn còn biết

Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi

Ghi lời yêu quý lên bia đá

Đá vô tri nào có ý nghĩa gì

Hãy nói đi điều con muốn nói

Đừng chờ đến lúc mẹ ngủ say

Giấc ngủ dài chẳng bao giờ dậy

Ngàn năm ngăn cách chẳng ngày mai

Đó là chia ly và từ biệt

Chỉ còn nước mắt và tiếng con

Nếu yêu mẹ dù là một chút

Hãy nói đi khi mẹ vẫn còn

Nói đi con lời nào yêu dấu

Cả lòng hiếu thảo cả tình con

Để mẹ nâng niu như báu vật

Cho tình mẫu tử thấm như son...

(sưu tầm)

Bên cạnh đó, hình ảnh và những câu chuyện cảm động về mẹ cũng xuất hiện với tần xuất dày đặc trên các mạng xã hội phổ biến.

Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 3
Một trang cộng đồng nhận được hơn 800 lượt yêu thích với dòng tâm trạng giản đơn về tình yêu mẹ.
Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 4
Thời gian trôi nhanh, mẹ chẳng thể ở mãi bên ta.
Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 5
Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 6
Hàng nghìn bạn trẻ quan tâm tới thông điệp "Nếu bạn yêu mẹ, hãy chia sẻ".
Cu dan mang boi hoi 'Ngay cua me' hinh anh 7

Trong khi đó, các bạn trẻ thuộc Tre Studio trên Mạng xã hội Zing me đã thực một clip rất ý nghĩa đề dành tặng những người mẹ:

 

 

 

 

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Ngày Hiền Mẫu (Tiếng Anh: Mother's Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số nước khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

(Theo Wikipedia)

Mai Châm

Theo Infonet.vn

Mai Châm

(Theo Wikipedia)

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ