Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cư dân mạng nghĩ rằng đây là người ngoài hành tinh

Một camera hướng về phía lỗ hổng trên trần nhà và quay được hình ảnh loài sinh vật kỳ dị. Chúng là người ngoài hành tinh hay ma quỷ?

Những con chim có vẻ ngoài đáng sợ Đây là cú lợn miền đông xuất hiện tại Visakhapatnam, thủ phủ của Bang Andhra Pradesh (Ấn Độ).

Theo Popular Mechanics, khi video bắt đầu lan truyền trên mạng Internet hồi năm 2017, rất nhiều người nghĩ rằng đó là người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, thực tế đó là loài cú lợn. 

Hình ảnh trên được ghi lại một ngôi nhà ở Visakhapatnam, thủ phủ bang Andhra Pradesh thuộc miền đông nam Ấn Độ.

Nhà nghiên cứu sinh vật học Kevin McGowan thuộc Phòng thí nghiệm Điểu học Cornell cho biết cú lợn là một trong những sinh vật có vẻ ngoài kỳ dị nhất Trái đất. "Chúng trông kỳ dị từ khi ra đời cho đến khi mọc lông đầy đủ", ông cho biết.

Chuyên gia McGowan cho rằng những con cú lợn trong video khoảng từ hai đến ba tuần tuổi. Chúng không có bộ lông của cú trưởng thành như chúng ta thường thấy.

Cu dan mang nghi rang day la nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1
Hình ảnh chim cú lợn miền đông tại Ấn Độ khiến nhiều người lầm tưởng là người ngoài hành tinh. Ảnh: Daniel Holland.

Lông của những con cú lợn này mọc rất rậm, khiến chúng trông trắng muốt. Chúng phát triển cơ bắp và các bộ phận khác trước khi thân hình hoặc bộ lông đặc trưng phát triển toàn diện.

Hầu hết mọi người đều nghĩ cú có khuôn mặt tròn hoặc hình cầu, nhưng thật ra chúng có hộp sọ phẳng, được nén dẹt lại. "Nếu nhìn kỹ bạn sẽ nhận thấy khuôn mặt cú lợn được chia làm đôi", chuyên gia McGowan nói.

Theo ông, hình ảnh trong video gây xôn xao bởi dáng đứng của hai con cú lợn. Với dáng đứng này, chúng trông giống như sinh vật hình người. "Chúng ta hiếm khi thấy chim tạo dáng như vậy. Chúng giống hệt như những con quái vật trong phim khoa học viễn tưởng", ông nhận định. 

Quái vật Tully - sinh vật bí ẩn bậc nhất Trái Đất

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn không thể kết luận “Quái vật Tully” là động vật có xương sống hay không.


Thanh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Thai Lan gianh huy chuong vang Lien Quan tai SEA Games 30 hinh anh

Thái Lan giành huy chương vàng Liên Quân tại SEA Games 30

0 3 1

Huy chương vàng Liên Quân đầu tiên tại đại hội thể thao khu vực đã không thuộc về Việt Nam, khu vực vốn luôn tự hào có nền Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.