M

Cư dân mạng sôi sục với trào lưu 'chế' ảnh mới

Dù với mục đích vui là chính, nhưng trào lưu "chế" ảnh với nội dung "Khi tôi nói... mọi người nghĩ..." cũng khiến mọi người "ngấm" nhiều điều qua những bức ảnh.

Cư dân mạng sôi sục với trào lưu 'chế' ảnh mới

Dù với mục đích vui là chính, nhưng trào lưu "chế" ảnh với nội dung "Khi tôi nói... mọi người nghĩ..." cũng khiến mọi người "ngấm" nhiều điều qua những bức ảnh.

Gần đây, cư dân mạng liên tiếp share cho nhau những tấm hình ghép 6-8 ảnh nhỏ lại để thể hiện thông điệp "Khi tôi nói... mọi người nghĩ... và thực tế là..." tạo nên một trào lưu mới trên mạng. Những tấm hình "chế"  này ngoài khả năng giúp người xem phải bật cười thì đằng sau đó là một thông điệp đáng để giới trẻ phải suy nghĩ. 

Các bức hình  này chủ yếu được mọi người "chế" để nói về các ngành học, nghề nghiệp trong tương lai. Điều làm nên điều đặc biệt đó là những ngành học, nghề nghiệp này đặt trong suy nghĩ của nhiều đối tượng trong xã hội. Khi nghĩ về một nghề nghiệp nào đó, mọi người thường phóng đại nghề đó lên, nhưng thực sự trong cuộc sống không phải lúc nào mọi thứ như cũng như mình mong muốn.

"Đời không như là mơ là suy nghĩ của hầu hết tụi mình khi xem những tấm hình này. Và ngành nghề nào, làm việc gì cũng phải nỗ lực, chứ không phải 'Cứ đi là đến' dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thế những tấm hình nhắc nhở mình phải học tập như thế nào để được như bố mẹ kỳ vọng và không làm chính mình phải hụt hẫng trước những gì mà mình đã chọn." - bạn Trà Fyn chia sẻ.

Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 1
Sự thật có thể rất phũ phàng, cố gắng khi chưa muộn là điều mà những tấm ảnh chế" này đem lại cho người xem.
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 2
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 3
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 4
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 5
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 6
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 7
 Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 8

Bên cạnh những ảnh "chế" về nghề nghiệp, thì những hoạt động khác vẫn được giới trẻ đem vào để "chế" khá thú vị. Điều đó cũng đồng nghĩa với thông điệp là "Tưởng là thế mà không phải là thế". 

Để làm được những tấm ảnh "chế" như thế rất đơn giản, chỉ cần 6 tấm hình để ghép lại sao cho đúng với suy nghĩ của nhiều đối tượng về một vẫn đề mà bạn muốn truyền đạt.

Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 9
Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 10
Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 11
Cu dan mang soi suc voi trao luu 'che' anh moi hinh anh 12

Theo TTVN

Theo TTVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ