M

Cụ ông Ấn Độ bị giết để tế thần cầu mưa?

Gia đình một cụ ông bị sát hại dã man ở Ấn Độ khẳng định nạn nhân bị một nhóm người chặt đầu để hiến tế và cầu nguyện thần linh ban mưa sau những ngày nắng nóng gần 50 độ C.

Nhiều cánh đồng ở Ấn Độ khô căn trong đợt nắng nóng kỷ lục. Ảnh: AP
Nhiều cánh đồng ở Ấn Độ khô căn trong đợt nắng nóng kỷ lục. Ảnh: AP

Cảnh sát tìm thấy thi thể không đầu của ông Thepa Kharia tại nhà riêng ở làng Kharvadih, thuộc quận Gumla ở phía tây bang Ranchi, trang Times of India đưa tin ngày 2/6. Họ không tìm thấy đầu của nạn nhân. Người làng tin rằng phần thi thể này đã bị chôn vùi.

Gia đình cụ Kharia khẳng định Orkas, một nhóm người tin vào những nghi lễ huyền bí trong quận, là thủ phạm đã giết ông. Họ cáo buộc Orkas đã chôn đầu của ông Kharia ngoài cánh đồng để "xoa dịu cơn giận dữ của thần mưa".

"Đây là một vụ án bí ẩn. Ông Kharia không gây thù oán với ai, cũng không làm việc trong ngành cảnh sát. Ông là một nông dân nghèo nên khả năng một vụ giết người cướp của rất thấp. Người làng thì khẳng định Orkas là thủ phạm", cảnh sát địa phương Ajay Kumar Thakur nói.

Cô Mayawati Devi, một người quen biết ông Kharia, nói ông sống đơn thân vì con trai đi làm việc ở xa. "Lần cuối cùng người làng trông thấy ông là vào 2 ngày trước. Người dân quận Gumla rất tín", Devi nói.

Bairagi Oraon, cựu quan chức quận Gumla, khẳng định việc giết người để cúng tế là "hành động tội ác". "Nhiều sự việc như vậy đã xảy ra trước đây, vì nhiều người cho rằng hành động này sẽ khiến thần linh phù hộ cho trời mưa và mùa màng tốt đẹp. Nghi lễ diễn ra trước khi nông dân gieo hạt. Nhưng truyền thống này đã dần biến mất".

Một đại diện cảnh sát cho biết, họ đang điều tra về vụ việc nên không đưa ra bình luận về các giả thiết nguyên nhân của vụ án mạng.

Tai nạn giao thông ở Ấn Độ tăng nhanh vì nắng nóng kỷ lục

Số vụ tai nạn giao thông tăng đáng kể trong những ngày nhiệt độ gần 50 độ C ở Ấn Độ, một phần do người dân dễ mất bình tĩnh khi trời quá nóng.

Sông hồ Ấn Độ nứt nẻ trong nắng nóng gần 50 độ C

Nhiều ao hồ ở Ấn Độ nứt toác vì khô hạn khi nắng nóng kéo dài nhiều tuần khiến hơn 2.200 người thiệt mạng.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới